Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:11 PM (GMT+7)

Có vốn, thành công nối tiếp thành công

authorCông Tâm Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 06:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm 2008, anh Phát được Ngân hàng NNPTNT Cam Ranh cho vay 40 triệu đồng, anh đầu tư nuôi gà gia công. Trong vòng chưa đầy 2 năm anh đã trả được khoản nợ cũ, nợ ngân hàng và có chút vốn làm ăn.

   

Chính sách tín dụng của Ngân hàng NNPTNT TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) đang phát huy hiệu quả, hàng trăm hộ nông dân đã khá lên nhờ vốn của ngân hàng.

Đó là trường hợp của anh Nguyễn Tấn Phát, một trong hàng trăm hộ dân ở xã Cam Thành Nam (TP.Cam Ranh) khi vay vốn ngân hàng, vượt khó thành công. Anh Phát cho biết: “Gia đình tôi đi lên từ gian khó, ngày khởi nghiệp không có một xu dính túi, với sự hỗ trợ vốn kịp thời của Ngân hàng NNPTNT TP.Cam Ranh đã giúp gia đình tôi đổi đời”.

 co von, thanh cong noi tiep thanh cong hinh anh 1

Gia đình anh Phát phất lên nhờ vốn Ngân hàng NNPTNT Cam Ranh. Ảnh: C.T

Anh chia sẻ, sau khi lập gia đình thấy nghề nuôi tôm phát triển, gia đình anh đã đầu tư vốn để mở trang trại làm tôm. Nhưng do không có kinh nghiệm, tôm chết, gia đình ôm nợ trên 200 triệu đồng. 

Năm 2008, anh Phát được Ngân hàng NNPTNT Cam Ranh cho vay 40 triệu đồng, anh đầu tư nuôi gà gia công. Trong vòng chưa đầy 2 năm anh đã trả được khoản nợ cũ, nợ ngân hàng và có chút vốn làm ăn.

Năm 2011, anh bắt đầu thử thách với nghề nuôi lợn và tiếp tục vay ngân hàng 500 triệu đồng. Cần cù, chịu khó làm ăn, anh nhanh chóng nắm bắt thị trường và xây dựng trang trại có hiệu quả, chỉ trong vòng 2 năm đã thanh toán số nợ cho ngân hàng. Hiện tại, anh đã xây dựng được 5 trang trại, với tổng diện tích hơn 2ha, trong đó có 3 trại nuôi theo hình thức gia công, bình quân mỗi năm trừ chi phí lãi trên 450 triệu đồng.

Ông Dương Tấn Khôi – Phó Giám đốc Ngân hàng NNPTNT Cam Ranh cho biết, chính sách tín dụng luôn gắn liền với công tác tuyên truyền thông qua các tổ chức Hội, đoàn thể để truyền tải chính sách ưu đãi đến với nông dân  một cách nhanh nhất, kịp thời nhất. Theo ông Khôi, dư nợ thông qua các tổ vay vốn tính đến cuối tháng 4 đạt trên 42 tỷ đồng/1.274 hộ vay vốn. Ngân hàng luôn ưu tiên hỗ trợ vay vốn trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy hải sản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...