Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 01:06 AM (GMT+7)

Còn có gần 1.000 con lợn khác bị chết đuối vì lũ ở Thanh Hoá

authorHồng Đức Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 18:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đợt lũ vừa qua tại Thanh Hóa, ngoài trại lợn của Trại giam số 5 (Thanh Hóa) bị thiệt hại, tại huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), nước lũ là khiến gần 1.000 con lợn của hộ nông dân Bùi Hữu Hà (thôn Lê Cẩm 2, xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) bị chết và cuốn trôi.

   

Bất lực nhìn lợn chết dần trong nước...

Chiều 15.10, phóng viên Dân Việt đã tiếp cận được trại lợn của ông Bùi Hữu Hà. Ông Hà nói trong nước mắt: "Những ngày qua, nước lũ dâng cao, điện bị cúp. Hoảng sợ, đàn lợn giẫm đạp lên nhau, con thì uống nước chết, con thì bị giẫm chết. Tới thời điểm này đã mất gần 1.000 con"

 con co gan 1.000 con lon khac bi chet duoi vi lu o thanh hoa hinh anh 1

Trang trại lợn của ông Hà bị nước lũ tràn vào. Ảnh: Hồng Đức

Cũng theo ông Hà, phần lớn số lợn đã bị cuốn theo dòng nước, ông và mọi người chỉ kịp thu gom được 250 xác. Sau khi vớt được số lợn chết, ông đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng huyện Thạch Thành tổ chức tiêu hủy. Huyện Thạch Thành đã chỉ đạo cho lực lượng thú y, y tế dự phòng phối hợp cùng cấp ủy chính quyền địa phương huy động lực lượng, xe tải, máy xúc… thu gom, đào hố để chôn lấp 250 xác lợn đúng quy trình, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Cố vớt vát số còn lại...

“Công tác thu gom, xử lý tiêu hủy 250 xác lợn chết đã được chúng tôi phối hợp với chính quyền địa phương hoàn tất theo đúng quy định”, ông Hà cho biết.

Ông Bùi Hữu Hà cho biết, tổng đàn của trang trại chăn nuôi lợn của anh Hà có 2.200 con, số lợn còn lại trong chuồng khoảng hơn 1.000 con nhưng hiện đang bỏ ăn, ho và có dấu hiệu bị tiêu chảy nặng.

 con co gan 1.000 con lon khac bi chet duoi vi lu o thanh hoa hinh anh 2

Xác 250 con lợn trong trang trại của ông Hà được tiêu hủy. Ảnh: HĐ

“Chúng tôi mất đứt hàng tỷ đồng. Hiện, chúng tôi đang phải tập trung chăm sóc đặc biệt cho số lợn đang còn sót lại ở trang trại”, anh Hà cho biết thêm.

 con co gan 1.000 con lon khac bi chet duoi vi lu o thanh hoa hinh anh 3

 con co gan 1.000 con lon khac bi chet duoi vi lu o thanh hoa hinh anh 4

Số lợn còn sót lại ở trang trại của ông Hà đang được chăm sóc đặc biêt. Ảnh: Hồng Đức

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với sự năng động, nhiệt huyết, anh Nguyễn Lương Bằng, Giám đốc Hợp...
Lão nông Bạch Ngọc Quang, chủ nhân trang trại Tân Hưng Bình (xã...
Anh Nguyễn Bá Linh, tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tủa Chùa (huyện...