Thứ Năm, ngày 18/04/2019 19:36 PM (GMT+7)

Công đoàn Agribank Khánh Hòa trong thời đại công nghiệp 4.0

authorCông Tâm Thứ Tư, ngày 03/04/2019 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm nay, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa (Agribank Khánh Hòa) được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng Agribank lần thứ III và Thanh niên tài năng toàn quốc. Hoạt động được diễn ra từ ngày (26.3-30.3), đây cũng là dịp nhằm chào mừng kỷ niệm 31 năm thành lập.

   

Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên

Những năm qua, các thế hệ thanh niên Agribank luôn phát huy sức trẻ, cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của Agribank với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Để tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của thanh niên trong thời đại công nghiệp 4.0. Đảng ủy, Tổng Giám đốc Agribank đã phê duyệt chương trình phát triển thanh niên Agribank giai đoạn 2016-2020 và đồng thời, thành lập Ban chỉ đạo chương trình.

 cong doan agribank khanh hoa trong thoi dai cong nghiep 4.0 hinh anh 1

Đoàn thanh niên Agribank Khánh Hòa trao tặng căn nhà nhân ái tại huyện Cam Lâm.

Với lực lượng hùng hậu chiếm trên 40% tổng số cán bộ nhân viên toàn hệ thống, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Agribank phát huy tinh thần “Xung kích - Đổi mới - Năng động - Sáng tạo” đã có những đóng góp quan trọng vào thành công chung của Agribank - Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam giữ vai trò chủ lực trong cung ứng tín dụng, sản phẩm dịch vụ tiện ích đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nền kinh tế đất nước.

Với sự nỗ lực phấn đấu, gần 2.000 đoàn viên thanh niên Agribank đã được tin tưởng giao đảm nhận các chức vụ chuyên môn từ cấp phòng trở lên, có điều kiện thuận lợi để phát huy sức trẻ, sáng tạo trong lĩnh vực chuyên môn công tác.

Trong những năm qua, thanh niên Agribank đã và đang khẳng định vai trò hạt nhân chủ đạo trong việc đóng góp ý tưởng, sáng kiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, chuẩn mực ứng xử, phong cách giao tiếp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hưởng ứng phong trào thi đua “Thanh niên Agribank với Cuộc cách mạng 4.0”.

Việc làm này nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công tác nghiên cứu, tiếp thị khách hàng với mục tiêu mỗi tổ chức Đoàn có ít nhất 1 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nghiệp vụ mang lại hiệu quả kinh doanh tại đơn vị; thể hiện vai trò mỗi thanh niên Agribank là “Đại sứ thương hiệu Agribank”, nhà tư vấn chuyên nghiệp đối với người thân, bạn bè, khách hàng về sản phẩm dịch vụ của Agribank, góp phần gia tăng lượng khách hàng mở tài khoản và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Agribank.

Năm 2018, tuổi trẻ Agribank thi đua đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, tổ chức hội thi “Thanh niên Agribank tài năng”, tham gia thăm Trường Sa và nhà giàn DK1,...

Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống với tinh thần “Tương thân tương ái” để tiếp tục thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, tự tin tiếp bước cùng dựng xây Agribank - Ngân hàng vì Cộng đồng, Ngân hàng bán lẻ tốt nhất khu vực nông thôn, Ngân hàng vì sứ mệnh phát triển “Tam nông”…

Công đoàn thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực

Hiện nay, Đoàn cơ sở Agribank Khánh Hòa có 6 chi đoàn trực thuộc với 150 đoàn viên chiếm tỷ lệ 38% tổng số lao động toàn chi nhánh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc chi nhánh, trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn thanh niên Agribank Khánh Hòa luôn phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ, góp sức vào mục tiêu phát triển bền vững của Agribank nói chung và Agribank Khánh Hòa nói riêng.

 cong doan agribank khanh hoa trong thoi dai cong nghiep 4.0 hinh anh 2

Công đoàn Agribank Khánh Hòa đang tư vấn sản phẩm dịch vụ ngân hàng lưu động.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo trong lao động, Đoàn thanh niên Agribank Khánh Hòa đã triển khai thực hiện chương trình phát triển khách hàng mới trong năm như: Phối hợp triển khai vận động mở tài khoản và vay tiêu dùng đến các cơ quan, trường học, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn; mở thẻ ATM cho các em học sinh chuẩn bị vào trường đại học, xây dựng trang fanpage để quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

Riêng Chi đoàn Agribank huyện Vạn Ninh đã xây dựng công trình thanh niên - thành lập tổ tư vấn lưu động nhằm tư vấn sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng, thực hiện định kỳ vào thứ bảy hàng tuần. Công trình được công nhận là sáng kiến tập thể năm 2018.

Bên cạnh đó, hoạt động xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội được Ban chấp hành Đoàn cơ sở triển khai có hiệu quả như: tổ chức quyên góp, xây dựng và trao tặng các căn nhà nhân ái tại thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm (trị giá 50 triệu đồng/căn).

Xây dựng khu vui chơi cho học sinh trường tiểu học xã Khánh Nam (Khánh Vĩnh) trị giá 40 triệu đồng. Tham gia công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, “xây dựng nhà nhân ái”. phối hợp cùng Công đoàn cơ quan kết hợp với Công đoàn Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh thực hiện chương trình khám bệnh phát thuốc miễn phí hàng năm tại các xã vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tri ân các Anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng”, về nguồn tại di tích quốc gia “Tàu không số C235”...

Có thể thấy rằng, các hoạt động đó giúp cho mỗi đoàn viên thanh niên nêu cao ý thức, tình cảm, trách nhiệm, hành động của mình đối với cộng đồng xã hội.

Với những đóng góp trên, trong năm 2017, Đoàn cơ sở Agribank Khánh Hòa được nhận Cờ thi đua đơn vị vững mạnh xuất sắc 5 năm liền (2012-2017). Năm 2018, Đoàn cơ sở Agribank Khánh Hòa là 1 trong 7 đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đón nhận Cờ thi đua đơn vị vững mạnh xuất sắc toàn diện.

Agribank đang trong giai đoạn tiếp tục triển khai thành công tái cơ cấu giai đoạn 2, đề án chiến lược kinh doanh 2016-2020 gắn với xử lý nợ xấu và sẵn sàng cổ phần hóa theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Để đáp ứng yêu cầu hội nhập và quá trình cổ phần hóa, kế thừa những kết quả đã đạt được. Năm 2019 và những năm tiếp theo, Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Điều hành, Ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên Agribank sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả chương trình phát triển thanh niên ngành Ngân hàng 2012-2020, chương trình phát triển thanh niên Agribank 2016-2020.

Chương trình gắn các hoạt động Đoàn, phát triển thanh niên với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên; đoàn kết tập hợp thanh niên, hướng thanh niên Agribank tới những phẩm chất cần có của người lao động mới để đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tiếp bước các thế hệ đi trước, lực lượng thanh niên Agribank hôm nay tiếp tục phát huy trò nòng cốt trong quá trình dựng xây Agribank ngày càng phát triển bền vững trên những chặng đường tiếp theo.

Xem bình luận
Agribank Khánh Hòa thời đại công nghiệp 4.0 có khác
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyện lạ có thật ở Vĩnh Long. Không như các loại cá đồng, cá sông...
Nhiều năm trở lại đây, cứ sau Tết Nguyên đán nhiều ngư dân ở tỉnh...
“Hiện tôi bán mít với giá 53.000 đồng/kg, mỗi trái nặng khoảng 9kg,...