Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 18:46 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/04/2016 09:58 AM (GMT+7)

Đã có kết luận về việc nuôi hàu bằng lốp xe

Chiều 26.4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có kết luận về việc nuôi hàu bằng lốp xe.

   

Về thông tin cho rằng, hàu nuôi bằng lốp xe ở đây nhiễm độc từ chất cao su có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn khiến người nuôi hàu hoang mang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc lấy mẫu xét nghiệm và vừa có kết luận.

 da co ket luan ve viec nuoi hau bang lop xe hinh anh 1

Theo đó, kết quả phân tích cho thấy các chỉ tiêu về môi trường nước đảm bảo trong giới hạn cho phép, chỉ tiêu về kim loại nặng theo Thông tư của Bộ Y tế về quản lý các phụ gia cũng như các quy chuẩn về giới hạn ô nhiễm hóa chất. Theo quy chuẩn về bao bì thực phẩm có chứa đựng cao su, các chỉ tiêu về lưu huỳnh, chỉ tiêu về chì, cadimi nằm trong giới hạn cho phép.

Trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế khuyến cáo người dân nuôi hàu bằng lốp xe chuyển sang các hình thức khác thân thiện với môi trường như cọc, giàn... Sở cũng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc quy hoạch chi tiết đầm Lộc An theo hướng đa mục tiêu vừa nuôi trồng khai thác theo hướng bền vững vừa bảo tồn nguồn lợi thủy sản.

Theo P.V (VTV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ với việc nuôi hơn 600 con thỏ New Zealand mà bà Bùi Thị Lanh...
So với mùa xả lũ năm ngoái, vụ này người nuôi cá lồng ở huyện Kỳ...
Chiếc Lexus RX300 đời cũ được một người nông dân Campuchia sử dụng...