Thứ Ba, ngày 16/10/2018 02:21 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 18:40 PM (GMT+7)

Đà Lạt phải nhập 100 tấn khoai tây Trung Quốc vì khan hàng

Ngày 31.8, thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, do khan hiếm hàng nên trong vòng 3 tháng qua, các tiểu thương tại Chợ đầu mối nông sản Đà Lạt đã phải nhập trên 100 tấn khoai tây Trung Quốc.

   

Kết quả phân tích của Trạm kiểm dịch và kiểm định thực vật (Chi cục TT&BVTV Lâm Đồng), tất cả các mẫu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng đều trong ngưỡng cho phép.

 da lat phai nhap 100 tan khoai tay trung quoc vi khan hang hinh anh 1

Khoai tây Trung Quốc được nhập về Chợ đầu mối nông sản Đà Lạt.

Theo dự báo của cơ quan chức năng, trong những tháng tới do Đà Lạt khan hiếm khoai tây nên loại nông sản này sẽ tiếp tục được các tiểu thương nhập về để cung ứng cho thị trường các tỉnh phía Nam, nhất là TP HCM.

Khi mua khoai tây, người tiêu dùng phải chú ý tới một số đặc điểm cơ bản để phân biệt giữa khoai tây Trung Quốc và khoai tây Đà Lạt để trách sự nhâm lẫn. Đã có thời gian dài, không ít tiểu thương tại Chợ đầu mối nông sản Đà Lạt nhập khoai tây Trung Quốc với giá rẻ về cho “mặc áo”, bán ra thị trường với mác khoai tây Đà Lạt giá cao kiếm lời bất chính khiến dư luận bức xúc.

Trước thực trạng trên, UBND TP Đà Lạt đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh khoai tây Trung Quốc phải ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ để người tiêu dùng phân biệt.

Theo Hoàng Hạnh (Nông nghiệp Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên các cánh đồng ở Hà Tĩnh đã gặt xong cũng là lúc châu chấu hoạt...
Tạo thế bằng cách chọn dây nhôm quấn xung quanh cành cây sanh...
5 năm qua (2013 – 2018), Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai đã quay...