Thứ Ba, ngày 19/02/2019 01:36 AM (GMT+7)

Đại hội Hội ND Tuyên Quang: Xuất hiện nhiều mô hình hay

authorTrần Quang Thứ Tư, ngày 10/10/2018 18:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại hội đại biểu Hội Nông dân (ND) tỉnh Tuyên Quang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã diễn ra ngày 10.10 tại TP.Tuyên Quang. Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm và Phó Chủ tịch Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Hội NDVN Lương Quốc Đoàn đến dự và chỉ đạo.

   

Vượt nhiều chỉ tiêu thi đua

Theo báo cáo chính trị trình bày tại đại hội, trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, hoạt động của Hội ND tỉnh Tuyên Quang đã đạt được nhiều kết quả giúp bức tranh tam nông của Tuyên Quang ngày càng khởi sắc.

 dai hoi hoi nd tuyen quang: xuat hien nhieu mo hinh hay hinh anh 1

Ông Lương Quốc Đoàn (thứ 2 từ trái)  - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN cùng lãnh đạo tỉnh thăm gian hàng giới thiệu nông sản bên lề đại hội. Ảnh: T.Q

Đại hội đã tiến hành bầu 30 ủy viên BCH Hội ND tỉnh Tuyên Quang khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Tại hội nghị lần thứ nhất của BCH, ông Trương Xuân Quý được bầu giữ chức Chủ tịch Hội ND tỉnh Tuyên Quang, nhiệm kỳ 2018-2023. Bà Đỗ Hồng Hạ, ông Lý Ngọc Thanh, bà Nguyễn Thị Vĩnh An được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Tuyên Quang.

Cụ thể, trong 5 năm, tăng trưởng nguồn Quỹ HTND tỉnh đạt 5,3 tỷ đồng giúp 1.831 hộ vay vốn. Cũng trong nhiệm kỳ này, Hội đã kết nạp được 20.506 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh hiện có lên 116.786 hội viên.

Công tác chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất được các cấp Hội được đẩy mạnh. Các cấp Hội cũng đã phối hợp với khuyến nông tổ chức được trên 11.532 lớp tập huấn chuyển giao KHKT trồng trọt, chăn nuôi; xây dựng được 335 mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản có hiệu quả. Số hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp chiếm 67,4% so với hộ nông nghiệp. Trong 5 năm, có 152.616 lượt hộ được công nhận đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Số hộ có mức bình quân thu nhập đầu người từ 5 - 10 triệu đồng/tháng trở lên ngày càng phổ biến.

Ông Trương Xuân Quý - Chủ tịch Hội ND tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Trong nhiệm kỳ mới, Hội sẽ phấn đấu 100% Hội ND cấp xã xây dựng được ít nhất 1 HTX hoặc mô hình liên liên kết, hợp tác phát triển sản xuất theo hướng chuỗi giá trị; 100% cơ sở Hội xây dựng 1 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương".

Đổi mới để phục vụ nông dân

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Lương Quốc Đoàn - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN biểu dương thành tích mà Hội ND Tuyên Quang đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Phó Chủ tịch khẳng định, từ những cách làm mới, sáng tạo, các cấp Hội ND của tỉnh đã góp phần giúp cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn tỉnh Tuyên Quang có những bước phát triển ấn tượng.

 dai hoi hoi nd tuyen quang: xuat hien nhieu mo hinh hay hinh anh 2

Để phong trào nông dân tiếp tục phát triển, Phó Chủ tịch Lương Quốc đoàn đề nghị các cấp Hội ND tỉnh Tuyên Quang cần tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt việc tập hợp, vận động, tuyên truyền, giáo dục hội viên nông dân thực sự trở thành lực lượng kinh tế, chính trị, xã hội to lớn và mạnh mẽ của tỉnh.

Khẳng định, ghi nhận kết quả hoạt động của Hội ND tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua, ông Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang yêu cầu, trong nhiệm kỳ mới, Hội ND trong tỉnh cần tiếp tục phát huy và nâng cao vai trò của mình trong các phong trào của Hội. Đặc biệt, các cấp Hội cần đi đầu trong tham gia chương trình tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh, nhất là việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng bám sát vào chủ trương "3 cây, 2 con" mà tỉnh đã đề ra…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thời gian dài xuống giá, những ngày gần đây, nông dân nuôi...
Nghe tiếng ào ào như những cơn cuồng phong phát ra trong lau sậy,...
Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa...