Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 19:41 PM (GMT+7)

Dân bản Páo Khắt sẽ có cầu kiên cố trong mùa mưa lũ

authorT.L Thứ Ba, ngày 18/07/2017 15:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cây cầu mới bằng bê tông được động thổ xây dựng sáng nay 15.7 sẽ giúp cho người dân bản Páo Khắt, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đi lại được an toàn, thuận lợi ngay cả trong mùa mưa lũ.

   

 Đây là cây cầu thuộc Chương trình “Nhịp cầu yêu thương” do Bộ GTVT phát động, và được Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tài trợ.

Có cây cầu kiên cố qua suối Nậm Cái là mơ ước nhiều năm nay của 103 hộ dân ở bản Páo Khắt. Theo ông Giàng A Khua, trưởng bản Páo Khắt cho hay: "Con suối Nậm Cái chỉ hiền hoà vào mùa khô, nhưng vào mùa lũ lại rất dữ dằn. Nước lên nhanh bất thường, và chảy siết suốt cả mùa lũ. Cả bản chỉ có mỗi con đường này để đi lên xã, trẻ con cũng phải qua đường này để đến trường. Mùa mưa lũ đi lại rất nguy hiểm, như năm ngoái cầu tạm cũng bị trôi mất. Dân bản lại bị cô lập với bên ngoài, học sinh phải nghỉ học".

 dan ban pao khat se co cau kien co trong mua mua lu hinh anh 1

Dân bản Páo Khắt ai cũng trông mong có cây cầu mới

Theo ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, cầu Cáng Dông là một trong những cây cầu được xây dựng theo Chương trình “Nhip cầu yêu thương” do Chính phủ, Bộ Giao Thông Vận tải phát động. Chương trình kêu gọi các đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm cùng chung tay đóng góp, tới nay đã có 218 tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ với số tiền trên 470 tỷ đồng, xây dựng được 44 cây cầu dân sinh.

Cầu Cáng Dông có tổng mức đầu tư xây dựng gần 4,4 tỷ đồng, kết cấu 2 nhịp dài 16m, rộng 3,5m bằng bê tông cốt thép, trên móng bê tông cốt thép kiến cố.

 dan ban pao khat se co cau kien co trong mua mua lu hinh anh 2

Các đơn vị đại diện động thổ khởi công công trình, mang niềm vui tới cho người dân

“Cây cầu sẽ được xây dựng hoàn thành trong 5 tháng nữa, đáp ứng nhu cầu đi lại cho bà con trong mùa mưa lũ năm nay. Tổng số hơn 200 hộ với hơn 2000 nhân khẩu sẽ được hưởng lợi từ cây cầu này, bà con đi làm ruộng, đi chợ, trẻ con đi học được an toàn, kinh tế và an ninh quốc phòng vùng sâu Yên Bái được củng cố hơn” – ông Cường cho hay.

Đây là cây cầu thứ 6, Viettel tham gia tài trợ và đồng hành với chương trình “Nhịp cầu yêu thương” với tổng trị giá 25 tỷ đồng và cam kết sẽ tiếp tục tài trợ vào các năm tiếp theo.

Sau hơn 2 năm, Chính phủ, Bộ giao thông vận tải phát động Chương trình “Nhịp cầu yêu thương” nhằm kêu gọi mọi người có lòng hảo tâm cùng chung tay đóng góp, đã có 44 cầu dân sinh được thực hiện, 36 công trình được đưa vào khai thác sử dụng. Tới 2020 chương trình dự kiến sẽ xây dựng thêm 2300 cây cầu trên 50 tỉnh thành trong cả nước, chủ yếu là vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh...