Thứ Tư, ngày 20/03/2019 21:09 PM (GMT+7)

Đăng sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi, chủ FB bị phạt 20 triệu đồng

authorAnh Thơ Thứ Hai, ngày 11/03/2019 18:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 11.3, chủ tài khoản fanpage Đầm bầu thời trang Mami đã đến Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử để làm việc về những thông tin sai sự thật đã đăng trên fanpage về dịch tả lợn châu Phi. Theo đó, chủ tài khoản FB này có thể sẽ bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng.

   

Đại diện Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết, trong chiều hôm nay, 11.3 chủ tài khoản fanpage Đầm bầu thời trang Mami Nguyễn Thị Minh Nghĩa đã có buổi làm việc với Cục xung quanh thông tin dịch tả lợn châu Phi mà người này đã đăng tải theo đúng giấy mời làm việc được Cục gửi trước đó.

Được biết, tại buổi làm việc này, chủ tài khoản - bà Minh Nghĩa đã thừa nhận và nhận thức rõ tác hại của hành vi đưa thông tin không chính xác về dịch tả lợn châu Phi.

 dang sai su that ve dich ta lon chau phi, chu fb bi phat 20 trieu dong hinh anh 1

Giấy mời của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử mời chủ fanpage Đầm bầu thời trang Mami lên làm việc liên quan đến thông tin đăng tải về dịch tả lợn châu Phi.

Sau khi dư luận phản ứng, ngày 4.3, trang fanpage Đầm bầu thời trang  Mami đã gỡ bỏ nội dung này và gửi thông tin đến các đối tác thông báo những nội dung đã đăng tải về dịch tả lợn châu Phi có lây sang người là không đúng sự thật.

Fanpage Đầm bầu thời trang Mami cũng đăng tải thư xin lỗi những người theo dõi trên trang này về những thông tin liên quan đến dịch tả lợn châu Phi khiến người đọc hoang mang.

Trong chiều hôm nay, trong buổi làm việc với Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, chủ trang fanpage này cũng tiếp nhận đầy đủ thông tin, chủ động các biện pháp khắc phục hậu quả và đến làm việc đúng giờ, ký nhận biên bản thừa nhận các hành vi sai phạm, chấp nhận bị xử phạt hành chính.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cũng sẽ sớm ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi đăng tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi trên trang fanpage Đầm bầu thời trang Mami. Theo quy định hiện nay, mức phạt cao nhất đối với hành vi như trên là 20 triệu đồng.

 dang sai su that ve dich ta lon chau phi, chu fb bi phat 20 trieu dong hinh anh 2

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hòa Bình lấy mẫu máu xét nghiệm để phát hiện vi rút DTLCP. Ảnh: BHB.

Trước đó, ngày 8/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức có văn bản số 1669/BNN-VP do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến ký đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý thông tin đăng tải không chính xác về dịch tả lợn châu Phi.

Theo văn bản này, để công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi đạt hiệu quả, đúng yêu cầu, vừa bảo vệ sản xuất, vừa thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Bộ Thông tin Truyền thông tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật để tránh gây hoang mang trong xã hội.

Ngay sau khi Bộ NNPTNT có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm những đối tượng đăng thông tin không chính xác về dịch tả lợn châu Phi, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã có giấy mời gửi chủ tài khoản facebook Đầm bầu Mami đến làm việc để làm rõ thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi đã đăng tải.

Qua xác minh ban đầu, đây là cửa hàng kinh doanh thời trang tại Hà Nội, có địa chỉ tại số 21 Đại La, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng; số 39 Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy; và số 274 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân.

Giấy mời nêu rõ, đúng 15h00 ngày 11.3 (thứ hai), đại diện tài khoản facebook này phải có mặt trụ sở Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (tầng 9, số 115, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để làm việc về nội dung thông tin, hình ảnh sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi có thể lây sang người và kêu gọi tẩy chay thịt lợn, đã đăng tải trên tài khoản Đầm bầu thời trang Mami.

Xem bình luận
Một bài học đích đáng nhưng hậu quả để lại cho người chăn nuôi thì quá lớn
Bình luận có 0 phản hồi
Phạt 20 triệu đồng thì chưa đủ sức răn đe, đề nghị các cơ quan làm luật phải nâng mức phạt thật cao...
Bình luận có 0 phản hồi
Hai mươi triệu la qua ít lam cho người dân hoang mang
Bình luận có 0 phản hồi
Chát nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi
Cám ơn Dân Việt đã thông tin kịp thời
Bình luận có 0 phản hồi
Khổ nỗi, fanpage đã đạt được ý định vì sau sự việc này, rất nhiều người biết đến trang fanpage đó.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều con to như con nghé, lông to như que tăm, xoắn xuýt lấy nhau,...
Sau nhiều lần thất bại, tiêu tốn hàng chục triệu đồng,...
Từ mô hình nuôi loài chim trĩ quý hiếm, đến nay bà Vũ Thị Lành (đội...