Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 21:55 PM (GMT+7)

Dây dưa hấu khô như bị đốt lửa, nông dân phải hái quả bỏ đi

author Báo Lào Cai Thứ Ba, ngày 04/08/2015 16:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã gần chục ngày nay, nông dân 2 thôn Nậm Nhìu và Bản Sài (xã Nậm Sài, Sa Pa, Lào Cai) phải hái dưa hấu đổ đi. Toàn bộ 3 ha dưa hấu của 38 hộ dân nơi đây bị hư hại hoàn toàn không thể thu hoạch.

   

Gia đình anh Chảo Láo Sử, thôn Nậm Nhìu đã có 4 năm trồng dưa hấu, nhưng năm nay là năm đầu tiên anh chứng kiến ruộng dưa nhà mình bị héo rũ như vậy. Anh Sử cho biết: Nếu không bị bệnh, ruộng dưa này có thể mang lại cho gia đình 10-20 triệu đồng.

 day dua háu kho nhu bi dot lua, nong dan phải hái quả bỏ di hinh anh 1

Thời tiết thất thường khiến dưa hấu bị hư hại.

Các hộ trồng dưa cho biết, sau đợt nắng nóng kéo dài lại gặp những trận mưa lớn vừa qua, nhiều diện tích dưa bị đọng nước do luống đánh thấp, dây héo dần rồi khô lại như bị đốt lửa, quả dưa bổ ra đã bị nẫu.

Được biết, mọi năm nông dân xã Nậm Sài chỉ trồng 1 vụ dưa duy nhất từ khoảng tháng 2 đến tháng 5, nhưng năm nay, huyện có chủ trương tăng thêm một vụ dưa nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Trước thực trạng mất mùa dưa ở Nậm Sài, các cơ quan chuyên môn đang phối hộp với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân thay thế cây trồng khác phù hợp.     

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tin tức mới cập nhật nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn...
Cầm bằng kỹ sư trong tay, có việc sớm lương cao ở thành phố nhưng...
Theo dự báo thời tiết hôm nay (18.11) của Trung tâm Dự báo Khí...