Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 11:55 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 19:42 PM (GMT+7)

Đi chợ, mua "trúng" con vật quý hiếm nguy cơ tuyệt chủng

Sáng 7/10, Chi cục thủy sản tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận một cá thể đồi mồi do một người dân ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận tự nguyện bàn giao. Ngay sau đó, Chi cục đã thả cá thể đồi mồi quý hiếm này về biển.

   

Anh Lê Tuấn Công, ở thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận), người bàn giao cá thể đồi mồi này cho biết: Trước đó gần 2 tuần, trong lúc đi chợ mua hải sản về bán, anh thấy có một con vật giống con rùa nên anh mua về nuôi.

 di cho, mua "trung" con vat quy hiem nguy co tuyet chung hinh anh 1

Cá thể đồi mồi quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng được thả trở lại biển cả.

Vì thấy con vật có màu sắc đẹp, lạ mắt nên anh Công nuôi trong quán ăn. Đến khi một người bạn nói cho anh biết đây là loài đồi mồi thuộc loại quý hiếm, có trong Sách Đỏ, anh lập tức báo với chính quyền và bàn giao cho Chi cục thủy sản tỉnh để mang đồi mồi thả về biển.

 di cho, mua "trung" con vat quy hiem nguy co tuyet chung hinh anh 2

Thả cá thể đồi mồi quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng về biển.

Theo Chi cục thủy sản tỉnh Bình Thuận, cá thể đồi mồi nói trên có trọng lượng 4kg, có tên khoa học là Eretmochelys imbricata. Đây là một trong những loài rùa biển hoang dã, quý hiếm, có tên trong Sách Đỏ thế giới và Việt Nam, nguy cơ tuyệt chủng cao, cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Lúc tiếp nhận và thả về biển, cá thể đồi mồi này có sức khỏe tốt.

Theo Hồng Hiếu (TTXVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đầu năm 2017 khi làm chuồng nuôi chim bồ câu Pháp, ông Đặng Văn Sỹ...
Từ một giống quýt cho năng suất thấp, được các cụ truyền lại qua...
Anh Nguyễn Bá Linh, tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tủa Chùa (huyện...