Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:05 PM (GMT+7)

Diễn biến mới của bão số 1: Sau bão, miền Bắc sẽ có mưa to

authorĐình Thắng Thứ Hai, ngày 12/06/2017 09:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (12.6), trao đổi với Dân Việt, ông Trần Quang Năng – Trưởng phòng Dự báo hạn ngắn (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương) cho biết sau khi cơn bão số 1 ngoặt hướng Bắc Tây Bắc đâm thẳng vào Trung Quốc, miền Bắc nước ta sẽ đón mưa vừa đến mưa to, các tỉnh miền Nam sẽ có dông, lốc xoáy trong vài ngày tới.

   

Hiện nay cơn bão số 1 đang cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 280km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 10-11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu thành một áp thấp nhiệt đới.

 dien bien moi cua bao so 1: sau bao, mien bac se co mua to hinh anh 1

Sau bão số 1 miền Bắc mưa to, miền Nam có dông lốc xoáy. Ảnh: IT

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và các vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-8.

Còn ở miền Bắc, theo nhận định của ông Trần Quang Năng – Trưởng phòng Dự báo hạn ngắn (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương), trong ngày hôm nay (12.6), phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.  Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Còn ở khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ việc một doanh nghiệp ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung,...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 19/5: Theo ghi nhận của PV,...
Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật...