Thứ Tư, ngày 26/09/2018 21:57 PM (GMT+7)

Đột nhập vườn Phật Thủ… “nghìn tay”, giá bạc triệu mỗi quả

author Thứ Tư, ngày 09/01/2013 06:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Cùng Dân Việt đột nhập vào vườn Phật Thủ… “nghìn tay” ở xã Tiền Yên với hàng chục quả hội tụ đủ các yếu tố: “Thịnh – Suy – Vi – Thái”, nhưng quan trọng nhất là ngón tay cuối cùng lại nằm ở chữ… Thịnh.

   
 

Từ xưa Phật Thủ đã được các thầy lang dùng như một vị thuốc với nhiều công dụng khác nhau. Ngày nay Phật Thủ vẫn được dùng để bào chế các vị, bài thuốc, nhưng cũng như chính cái tên của nó mà Phật Thủ đã trở thành một thứ quả thờ mang đậm tín ngưỡng phồn thịnh trong thuyết… “ngũ quả”.

Người ta thờ Phật Thủ với mong muốn gia đình gặp nhiều may mắn trong năm mới, phồn thịnh về của cải, sức khỏe… Tuy nhiên, chơi Phật Thủ cũng rất công phu và có “luật” của nó. Quả càng to, ngón tay của Phật Thủ càng nhiều, dài, móng nhọn thì càng có giá trị.

Song Phật Thủ có giá trị cả về mặt ý nghĩa tâm linh, cũng như thẩm mỹ phải là quả to, tay dài, móng nhọn, số ngón phải đạt trên 20 ngón trở lên và đặc biệt ngón cuối cùng phải nằm ở chữ… “Thịnh”, theo cách đếm: “Thịnh – Suy – Vi – Thái”.

Anh Tạ Đăng Thưởng, thôn Yên Thái, xã Tiền Yên (Hoài Đức, Hà Nội) khoe những quả Phật Thủ hội tụ đủ các yếu tố: “Thịnh – Suy – Vy – Thái) và đều “chốt” bằng chữ… Thịnh quý giá của mình

Nhưng không phải lúc nào cũng tìm được Phật Thủ có đầy đủ các yếu tố trên, có khi cả vườn hàng nghìn quả chỉ chọn được vài quả hoặc không quả nào. Với những quả Phật Thủ hội tụ đủ các yếu tố “âm dương ngũ hành” này, thì giá có khi lên đến vài triệu đồng, tùy theo khách chơi.

Hãy cùng Dân Việt đột nhập vào vườn Phật Thủ… “nghìn tay” ở xã Tiền Yên (Hoài Đức, Hà Nội), với hàng chục quả hội tụ đủ các yếu tố: “Thịnh – Suy – Vi – Thái”, nhưng quan trọng nhất là ngón tay cuối cùng lại nằm ở chữ… Thịnh.

 
 
Lạc vào “Vương quốc” Phật Thủ… “nghìn tay”.
Càng già, chín Phật Thủ càng ngả dần sang màu vàng, màu của giàu sang, phú quý.
Đôi Phật Thủ này không chỉ hội tụ đủ các yếu tố: “Thịnh – Suy – Vy – Thái” mà còn rất đẹp về thẩm mỹ.
Những “giọt ngọc” tinh khiết đọng long lanh trên đầu ngón tay Phật Thủ, đẹp đến mê hoặc.
 
Chị Nguyễn Thị Thu, thôn Yên Thái, xã Tiền Yên (Hoài Đức, Hà Nội) nâng niu, chăm chút những quả Phật Thủ trị giá cả triệu đồng.
Một quả Phật Thủ có hình dáng rất lạ mắt, theo chị Thu quả này khách đã trả tới 800.000 đồng
Quả Phật Thủ này được cho là đẹp nhất vườn, anh Thưởng cho biết với quả này Tết ít nhất phải đạt 1,2 – 1,5 triệu/quả. Năm ngoái anh bán 1 quả tương tự thế này với giá 3 triệu đồng/quả, tuy nhiên 1 phần do gặp khách thích. ới những quả Phật Thủ có tay mập thế này sẽ chơi được rất lâu.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra tại nhà chị Nguyễn Thị Hảo ở thôn Na Hoa, xã Hồ Sơn...
Mùa nước nổi ở miền Tây-nơi đầu nguồn sông Hậu (tỉnh An Giang), đêm...
Ông Nguyễn Văn Vinh, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình...