Thứ Tư, ngày 20/03/2019 16:19 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/02/2019 19:25 PM (GMT+7)

Được mùa khoai lang đỏ, vừa bở vừa thơm lại thu nhập khá

Những ngày này, người dân dọc 2 bên sông Lam thuộc địa bàn huyện Tương Dương (Nghệ An) đang thu hoạch khoai lang đỏ giống bản địa và cho thu nhập khá.

   

 duoc mua khoai lang do, vua bo vua thom lai thu nhap kha hinh anh 1

Ngay sau khi ăn Tết xong, chị Lương Thị Sâm ở bản Chắn, xã Thạch Giám (Tương Dương) đã thu hoạch được 3 đợt khoai lang với hàng tạ củ, giá bán hiện tại từ 20.000 - 25.000 đồng/kg. Ảnh: Khánh Hiền

Năm nay 2018 trên địa bàn huyện Tương Dương liên tục phải chịu ảnh hưởng của các cơn bão gây ra, nước ở các con khe, suối đổ về bồi đắp phù sa cho diện tích bãi 2 bên bờ sông Lam, đã được người dân các xã Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Thạch Giám, Xá Lượng, Lưu Kiền vận dụng trồng khoai lang đỏ giống địa phương.

Theo bà con cho biết, giống khoai lang đỏ địa phương phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng nên cho năng suất cao; khoai lang đỏ bở, thơm và ngọt, được người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt giống khoai ở đây được bà con tự để giống nên ít tốn công và chi phí.

 duoc mua khoai lang do, vua bo vua thom lai thu nhap kha hinh anh 2

Với giá bán 20.000 - 25.000 đồng/kg, mang lại thu nhập tương đối khá cho bà con. Ảnh: Khánh Hiền

Chỉ sau 4 tháng trồng, hàng chục hộ gia đình đã có khoai thu hoạch. Giá hiện tại từ 20.000 -  25.000 đồng/kg đã mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ nông dân những ngày đầu xuân năm mới...

Đây là lần đầu tiên người dân được mùa khoai lang sau khi phê duyệt phương án cắm mốc bảo vệ nguồn nước đối với thủy điện Khe Bố.

Theo May Huyền - Khánh Hiền (Báo Nghệ An)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều con to như con nghé, lông to như que tăm, xoắn xuýt lấy nhau,...
Sau nhiều lần thất bại, tiêu tốn hàng chục triệu đồng,...
Vào khoảng 15h30 phút chiều nay (19/3), Chi cục Thú y tỉnh Lai Châu...