Thứ Hai, ngày 19/11/2018 14:15 PM (GMT+7)

Được mua phân bón trả chậm, nông dân Hải Dương hết lo

authorĐức Thịnh Thứ Ba, ngày 05/09/2017 20:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được sự ủy thác của Hội ND tỉnh Hải Dương, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND tỉnh Hải Dương đã phối hợp Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho ND, khối lượng hơn 8.000 tấn/năm.

   

 duoc mua phan bon tra cham, nong dan hai duong het lo hinh anh 1

Các chuyên gia giải đáp thắc mắc cho người dân huyện Thanh Hà, Hải Dương về bón phân và chăm sóc vải thiều. Ảnh: M.H

Được biết, chương trình hỗ trợ phân bón trả chậm cho nông dân (ND) do Hội ND tỉnh Hải Dương phối hợp Hội ND cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện liên tục từ năm 2002 đến nay.

Ông Nguyễn Ngọc Tuyến – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND tỉnh Hải Dương cho biết, áp dụng chương trình này, ND trên địa bàn được cung cấp đủ lượng phân bón theo nhu cầu của họ nhưng chưa cần phải thanh toán tiền ngay từ đầu vụ, mà sẽ trả sau 6 tháng – 12 tháng (sau khi ND đã thu hoạch nông sản).

“Điều này có ý nghĩa rất lớn với hội viên, ND, nhất là với những hộ gia đình nghèo, khó khăn dù không có tiền mặt nhưng vẫn được cung ứng phân để bón cho cây trồng kịp thời và đúng lúc, nâng cao hiệu quả kinh tế cho cây trồng. Đồng thời, góp phần hạn chế tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng đang trổi nổi trên thị trường” – ông Tuyến nói.

Bên cạnh đó, những năm qua các cấp Hội ND tỉnh Hải Dương còn tích cực phối với Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao mở hàng trăm lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng các mô hình trình diễn điểm nhằm nâng cao hiểu biết và hướng dẫn bà con cách sử dụng phân bón hiệu quả.

Riêng trong năm 2016, các cấp Hội ND tỉnh phối hợp với Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao mở 100 buổi tập huấn sử dụng phân bón Lâm Thao cho gần 9.000 hội viên, ND; xây dựng 11 mô hình trình diễn sử dụng phân bón Lâm Thao trên cây cam, ổi chuối, na, cà chua, khoai tây…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dành dành là loại cây mọc dại ở những nơi gần bờ mương, lạch nước,...
Ngày hội Cam và Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Phù...
Nuôi chim bồ câu không phải là mô hình làm kinh tế mới, tuy nhiên...