Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:40 AM (GMT+7)

Festival nông nghiệp 2015: Thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan

authorKhải Huyền – Minh Trí Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đặt mục tiêu là kênh thông tin, hướng dẫn nông dân đến với các thương hiệu, sản phẩm có chất lượng, hướng tới nền nông nghiệp sạch, hữu cơ bền vững… “Festival Nông nghiệp 2015” thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan đến công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TP.HCM) những ngày qua.

   

 festival nong nghiep 2015: thu hut hang nghin luot khach tham quan hinh anh 1

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông Dân Nguyễn Duy Lượng (trái) tham quan mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại Festival Nông nghiệp 2015. Ảnh: Minh Trung

Ngay khu trung tâm của triển lãm, ngôi nhà chung của nông nghiệp TP.HCM xuất hiện “lộng lẫy” với mái nhà vòm là mô hình chợ Bến Thành quen thuộc. Trong khu trưng bày, mô hình trồng cà chua leo giàn với những chùm quả sai trái, chín mọng khiến nhiều khách tham quan chú ý. Mô hình trồng dưa lưới Nhật Bản năng suất cao, giá trị kinh tế vượt trội của TP.HCM cũng là điểm nhấn ấn tượng tại Festival.

Bà Nguyễn Thị Như (ngụ phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, tới hội chợ, bà học được nhiều mô hình trồng rau sạch công nghệ cao, phục vụ nhu cầu trong gia đình. Ngoài ra, các mô hình nông nghiệp đô thị cũng hấp dẫn bà Như.

“Tôi mua mấy bịch hạt giống rau mầm, hạt giống dưa leo, bầu bí các loại và vài thứ dụng cụ để trồng rau trên sân thượng. Hy vọng lần này sẽ có rau sạch nhà trồng, an toàn cho cả gia đình”- bà Như vui vẻ nói.

Còn tại gian hàng của Hội Nông dân Cần Thơ, các sản phẩm cây ăn trái đặc trưng vùng ĐBSCL như cam, xoài, ổi, dâu… và các loại rau sạch thu hút nhiều người đến tham quan, mua sắm.

Bà Lê Thị Thanh Hương – Giám đốc Hỗ trợ Nông dân Nông thôn (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) cho biết, để hướng tới góp phần xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, phát triển, ban tổ chức đã tuyển chọn những mô hình, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của nông dân, doanh nghiệp phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn để giới thiệu tại triển lãm.

Ngoài ra, trong khuôn khổ “Festival Nông nghiệp 2015” cũng có hội thi Bonsai và hội thi Hoa lan với mục đích giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển của ngành cây cảnh Bonsai cũng như hoa lan, một trong những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của TP.HCM.

Tuy nhiên, nhiều khách tham quan cũng góp ý, nếu như Ban Tổ chức triển lãm tổ chức được các cuộc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nông dân các tỉnh, thành, tạo cơ hội để xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông sản thì sự kiện “Festival Nông nghiệp 2015” sẽ thực sự thành công và có tính thực tiễn cao. Bà Thanh Hương cho biết, với những góp ý xác đáng này, trong chương trình năm sau, Ban tổ chức sẽ cố gắng để đưa vào nhiều hơn các cuộc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nhà nông...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Sở NNPTNT Đắk Nông vừa công bố 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng...
Thấy chúng tôi bán tín, bán nghi về con số thu nhập gần 500 triệu...