Thứ Tư, ngày 23/08/2017 05:48 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 30/05/2017 13:30 PM (GMT+7)

Gà đồi Ba Vì giá 220.000 đ/kg bán hết veo trước ngày tết Đoan Ngọ

Ngày 29.5, Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì đã tổ chức lễ khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm gà đồi Ba Vì tại số 144 Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

   

Đây là cửa hàng giới thiệu sản phẩm đầu tiên của chuỗi chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì được mở tại khu vực nội thành Hà Nội nhằm đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì hiện có 60 thành viên với tổng đàn gà 200.000 con.

Theo lãnh đạo Hội, gà đồi Ba Vì được nuôi thả tự nhiên trên những vùng đất đồi gò, thức ăn cho gà ở giai đoạn đầu được nuôi bằng thức ăn phối trộn ngô, đỗ tương xay, dầu cá, bã bia. Do gà được thả tự nhiên, tự do bay nhảy trong vườn nên thịt gà có độ dai, chắc, thơm đặc trưng và cho tỷ lệ nạc cao.

 ga doi ba vi gia 220.000 d/kg ban het veo truoc ngay tet doan ngo hinh anh 1

Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì đã tổ chức lễ khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm gà đồi Ba Vì tại số 144 Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Đặc biệt, được sự hỗ trợ của Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội, Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì đã liên kết các hộ chăn nuôi với nhau tạo thành chuỗi khép kín từ con giống tới giết mổ, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm. Quy trình chăn nuôi từ khâu chọn lựa con giống, thức ăn, nuôi thả đến vệ sinh chuồng trại và phòng chống dịch bệnh cho gà đều được các hộ chăn nuôi thành viên thực hiện theo đúng kỹ thuật. Hiện giá bán gà lông ở mức 100.000 – 110.000 đồng/kg, gà thịt sẵn đóng gói hút chân không 220.000 đồng/kg.

Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội Nguyễn Thành Trung cho biết, sản phẩm gà đồi Ba Vì được giám sát chặt chẽ từ khâu chăn nuôi, giết mổ đến đóng gói đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường. Đây là sản phẩm mang tính đặc trưng của vùng đồi gò Ba Vì. Hiện nay, chất lượng gà đồi Ba Vì đã và đang được người tiêu dùng trên địa bàn TP đánh giá cao. Do đó, việc khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm gà đồi Ba Vì đầu tiên ở nội thành nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô.

“Hy vọng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, ATTP của người tiêu dùng và đem lại hiệu quả, thu nhập cao cho người chăn nuôi” – ông Trung chia sẻ.

 ga doi ba vi gia 220.000 d/kg ban het veo truoc ngay tet doan ngo hinh anh 2

Hình ảnh tại buổi lễ khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm gà đồi Ba Vì.

Ngay tại buổi khai trương đã có rất đông người tiêu dùng tới thăm quan, mua sản phẩm gà đồi Ba Vì về ăn thử. Theo đánh giá của một số người tiêu dùng, việc gà đồi Ba Vì được làm sẵn, khử khuẩn, đóng gói hút chân không giúp cho công việc nội trợ khá thuận lợi. Bên cạnh đó, sản phẩm có tem nhãn nhận diện nguồn gốc xuất xứ, tem kiểm soát giết mổ nên người tiêu dùng phần nào yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Trong thời gian tới, Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để các hộ chăn nuôi gà nói chung và hội viên nói riêng hiểu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng chuỗi liên kết và tiêu thụ. Qua đó, từng bước đảm bảo chất lượng của sản phẩm, đưa tới tay người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Theo Thiên Tú (Kinhtedothi.vn)
Xem bình luận
mình ở ba vì mình đang nuôi gà đồi nhưng chưa tìm được nơi bán ai muốn mua ib sdt 0983077547
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo dự báo thời tiết hôm nay (22.8) của Trung tâm Dự báo Khí tượng...
Như Dân Việt đã đưa tin, sau khi thông tin cây vạn tuế “đẻ”… 400...
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương Hồi 13 giờ hôm...