Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 09:48 AM (GMT+7)

Gà trống 3 chân hiếm thấy chỉ bán để nuôi cảnh chứ không mang đi đá

authorHoàng Lê Thứ Bảy, ngày 30/09/2017 06:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc chân thứ 3 của chú gà trống kỳ lạ được mọc ra từ chân phải có màu sắc và hình dáng gần giống với chân chính. Chủ nhân của chú gà trống này cũng cho biết, sẽ chỉ bán cho người để nuôi cảnh không được mang đi đá.

   

Chủ sở hữu chú gà trống 3 chân kỳ lạ nói trên là anh Nữ Hoa (ngụ xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long). Chú gà trống có màu đỏ, cân nặng 2,7kg thoạt nhìn như bao chú gà khác nhưng đặc biệt có cái chân thứ ba được mọc ra từ chân chính.

 ga trong 3 chan hiem thay chi ban de nuoi canh chu khong mang di da hinh anh 1

Anh Hoa với chú gà trống 3 chân

Được biết, anh Hoa làm nghề tài xế, khi chở hàng qua Bến Tre trông thấy chú gà trống kỳ lạ, anh Hoa đã năn nỉ một người dân mua lại với số tiền 4 triệu đồng.

Khi mang gà về rất đông người tìm đến để xem và vô cùng thắc mắc vì trước giờ chưa từng thấy con gà trống nào có hình dạng lạ lùng như vậy. Đặc biệt, chú gà này đá rất hay.

 ga trong 3 chan hiem thay chi ban de nuoi canh chu khong mang di da hinh anh 2

Chân thứ 3 được mọc ra từ chân phải

 ga trong 3 chan hiem thay chi ban de nuoi canh chu khong mang di da hinh anh 3

Chủ nhân nhất định không bá cho dân chọi gà.

Do công việc tài xế vắng nhà thường xuyên nên anh Hoa phải đi gửi chú gà trống 3 chân và rất lo sợ sẽ bị mất. Vì vậy, chủ nhân chú gà trống lạ này nhờ bạn mình là anh Phạm Quốc Bảo (34 tuổi, ngụ cùng địa phương) trông giữ và rao bán giúp.

Anh Bảo cho biết: “Do sợ sẽ mất đi một giống gà quý nên anh Hoa quyết định không mang đi đá nữa mà tìm người phù hợp để bán chú gà này. Anh ấy dặn với tôi khi bán gà phải nói với người mua không được mang đi đá, chỉ để nuôi làm cảnh”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đầu năm 2017 khi làm chuồng nuôi chim bồ câu Pháp, ông Đặng Văn Sỹ...
Từ một giống quýt cho năng suất thấp, được các cụ truyền lại qua...
Qua sự giới thiệu của người dân, chúng tôi tìm đến trang trại nuôi...