Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:19 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 02/04/2017 16:46 PM (GMT+7)

Gắn camera giám sát nguồn gốc thực phẩm tươi sống 24/24 giờ

Để kiểm soát nguồn thực phẩm, Ban quản lý chợ Đồng Xoài, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) đã lắp đặt 2 camera quan sát theo dõi ở nhà lồng khu chợ buôn các mặt hàng thịt tươi sống 24/24 giờ.

   

 gan camera giam sat nguon goc thuc pham tuoi song 24/24 gio hinh anh 1

Khu vực buôn bán thịt tươi sống tại chợ Đồng Xoài được kiểm soát 24/24 giờ. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN

Việc giám sát chặt chẽ tại chợ Đồng Xoài nhằm kịp thời xử lý những hành vi gian lận trong kinh doanh, đảm bảo lợi ích cho tiểu thương làm ăn chân chính và quyền lợi người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Trọng Đức, Phó trưởng ban quản lý chợ Đồng Xoài cho biết, việc lắp đặt camera theo dõi còn giúp Ban Quản lý chợ kịp thời phối hợp cùng lực lượng công an phường Tân Bình xử lý các vụ việc mất an ninh trật tự, hành vi trộm cắp tài sản. Thời gian tới, camera sẽ được lắp thêm tại các khu nhà lồng buôn bán đồ khô và toàn bộ chợ.

Chợ Đồng Xoài hiện có 431/621 lô sạp kinh doanh đang được các tiểu thương thuê buôn bán. Từ đầu năm 2016 đến nay, Ban quản lý chợ phối hợp lực lượng liên ngành thị xã kiểm tra và phát hiện nhiều trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; xử lý tiêu hủy trên 1.700 kg thịt lợn, bò có mùi hôi thối, không có dấu kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, thịt ôi thiu...

Cùng với việc gắn camera quan sát, Ban quản lý chợ cũng tăng cường công tác tuyên truyền vận động các tiểu thương kinh doanh buôn bán thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; mạnh dạn tố giác những hành vi gian lận thương mại để tạo niềm tin, uy tín đối với khách hàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Theo K GỬIH (TTXVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với niềm khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, ông...
Do “cung không đủ cầu”, giá heo hơi (lợn hơi) tại nhiều tỉnh thành...
Từ một cặp trăn đất bình thường, anh Nguyễn Văn Thi (phường 8,...