Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:11 PM (GMT+7)

Hạn chế huy động người dân xã nghèo đóng góp làm nông thôn mới

authorA.T Thứ Hai, ngày 27/07/2015 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khẩn trương ban hành tiêu chí huyện nông thôn mới, đảm bảo nguyên tắc huyện nông thôn mới không thể là phép cộng các xã đạt chuẩn nông thôn mới... Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Văn phòng Chính phủ cho biết.

   

Phó Thủ tướng giao Thường trực Ban chỉ đạo tiếp tục lấy ý kiến bằng văn bản, khảo sát, nắm tình hình, họp chuyên đề, chuyên sâu… nhằm sửa tiêu chí sao cho hợp lý, hài hòa, tránh đảo lộn giữa tiêu chí mới và cũ. Trước mắt các bộ, ngành cần rà soát, những điểm chưa phù hợp để vận dụng sửa đổi, hướng dẫn các địa phương thực hiện đảm bảo thực chất, không đối phó.

 han che huy dong nguoi dan xa ngheo dong gop lam nong thon moi hinh anh 1

Ảnh minh họa

Về phương án bổ sung và phân bổ vốn trái phiếu chính phủ trong năm 2015 và 2016 xây dựng nông thôn mới, Phó Thủ tướng lưu ý nguyên tắc: Tập trung cho các vùng khó khăn; đối với các xã cần ưu tiên để về đích đạt chuẩn nông thôn mới, xem xét phân bổ mức phù hợp đồng thời yêu cầu tỉnh huy động ngân sách địa phương để hỗ trợ cho các xã.

Đối với các vùng, xã nghèo, mức vốn của ngân sách nhà nước cần đảm bảo 100% hoặc ít nhất 95%, hạn chế huy động người dân đóng góp, không huy động quá sức dân, không bắt buộc phân bổ huy động cho người dân, không được huy động của người nghèo, gia đình chính sách nghèo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...