Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:47 AM (GMT+7)

Hàng nghìn người tham dự phiên chợ nông sản an toàn tại Hà Nội

authorTrần Quang Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 13:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần đầu tiên, một chợ phiên về nông sản, thực phẩm an toàn được Bộ NNPTNT tổ chức tại số 489 Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) đã thu hút hàng nghìn người dân thủ đô tham gia thăm quan, mua hàng.

   

Tiếp nối sự thành công của Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch” của Bộ NNPTNT, các phiên chợ nông sản thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp sẽ được tổ chức định kỳ 2 phiên/tháng.

 hang nghin nguoi tham du phien cho nong san an toan tai ha noi hinh anh 1

Ba ngày diễn ra phiên chợ nông sản an toàn (từ ngày 27 đến 29.5) đã thu hút được hàng nghìn lượt khách tới thăm quan, mua hàng.

Tại phiên chợ đầu tiên, gần 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu tới người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn; có địa chỉ, được giám sát chặt chẽ. Chính bởi vậy, nhiều đối tác đã kí hợp đồng lớn để tiêu thụ sản phẩm, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc từ khu công nghiệp Hải Dương đặt mua hàng thường xuyên, trị giá 300 triệu đồng mỗi tháng để cung ứng cho 5.000 công nhân trong khu công nghiệp tiêu dùng hàng ngày.

 hang nghin nguoi tham du phien cho nong san an toan tai ha noi hinh anh 2

 hang nghin nguoi tham du phien cho nong san an toan tai ha noi hinh anh 3

Các gian hàng bán rau, thịt sạch tại phiên chợ luôn thu hút rất đông khách tới mua hàng.

Theo Ban tổ chức, dù là lần đầu tiên tổ chức song phiên chợ nông sản an toàn diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29.5 đã thu hút được hàng nghìn lượt khách tham quan, mua hàng. Đặc biệt, ngay tại phiên chợ đầu tiên, những hợp đồng trị giá hàng trăm triệu đồng đã được ký kết, cho thấy nhu cầu lớn về nông sản, thực phẩm an toàn và sự mong đợi của người tiêu dùng có những địa chỉ tin cậy. 

 hang nghin nguoi tham du phien cho nong san an toan tai ha noi hinh anh 4

Để khách hàng yên tâm về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, Ban tổ chức đã đặt đặt một phòng giám sát, thường xuyên lấy mẫu phân tích kiểm định chất lượng nông sản tại các phiên chợ phục vụ người tiêu dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật...
Giá mít Thái siêu sớm sốt giá tăng vù vù và ở mức cao trong vòng...
Ngày nay, khi mọi thứ đã đủ đầy, ấy vậy mà tóp mỡ đang trở thành...