Thứ Tư, ngày 17/01/2018 06:40 AM (GMT+7)

Hành Lý Sơn bất ngờ đạt năng suất cao kỷ lục

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sản lượng thu hoạch của vụ năm nay đạt từ 700-800 kg/sào (500m2/sào) - đây là lần đầu tiên người trồng hành ở huyện đảo Lý Sơn đạt năng suất cao như vậy.

   

Bà Nguyễn Thị Lệ (41 tuổi, thôn Tây, xã An Vình) cho biết: "Vụ hành năm nay, diện tích 1,5 sào của gia đình đã thu hoạch gần 1.100kg củ".

 hanh ly son bat ngo dat nang suat cao ky luc hinh anh 1

Một ruộng hành sắp thu hoạch.

Tương tự, ông Bùi Thanh Nguyên (45 tuổi, tại thôn Đông, xã An Hải) khoe: "Chưa thấy vụ nào như vụ này, với 2 sào hành trồng, gia đình tôi thu hoạch được ước khoảng 1,6 tấn củ, tính bình quân năng suất đạt 800kg củ/sào".

 hanh ly son bat ngo dat nang suat cao ky luc hinh anh 2

Người dân xã An Hải đang thu hoạch hành trồng.

Nhiều người dân Lý Sơn bộc bạch, với năng suất thu hoạch đạt từ 700-800 kg/sào, cao gấp đôi so với những năm trước đó - đây là lần đầu tiên mà năng suất hành củ thu được cao thế này.

Lý giải về sự bất thường này, người dân Lý Sơn không giấu giếm: Cùng với thời tiết khá thuận lợi, giống hành trồng ở Lý Sơn vụ năm nay là giống cao sản nên năng suất mới đạt như vậy. Với giống hành truyền thống, thì vụ đạt cao nhất bình quân cũng chỉ 400 kg củ/sào.

 hanh ly son bat ngo dat nang suat cao ky luc hinh anh 3

 hanh ly son bat ngo dat nang suat cao ky luc hinh anh 4

Tập kết hành thu hoạch.

Cùng với được mùa là niềm vui giá hành từ đầu vụ đến giờ cũng khá ổn định. Theo đó giá hành củ mua tại đảo hiện từ 22.000-23.000 đồng/kg.

 hanh ly son bat ngo dat nang suat cao ky luc hinh anh 5

Người dân đang cắt bỏ lá để lấy hành củ.

Được biết vụ hành 2016, do hành truyền thống đang ngày một bị thoái hóa, năng suất thấp nên người dân nơi đây chọn giống hành cao sản để trồng, mặc dù chất lượng kém hơn rất nhiều so với giống hành truyền thống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bỏ việc làm đang ổn định ở phố gái xinh như “hot girl” Bùi Thị...
Ngày 15.1, xảy ra hiện tượng cá chết nhiều trên suối Nậm Núa, đoạn...
Cập nhật thông tin về giá heo (lợn) hơi mới nhất ngày 16/1: Tại thủ...