Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:28 AM (GMT+7)

Hạnh phúc kép

authorTrương Minh (ghi) Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 08:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tốt nghiệp đại học, không như nhiều bạn bè cố gắng bám trụ ở thành phố, tôi và cô láng giềng về quê lập nghiệp. Ngay lập tức tôi trở thành cán bộ phụ trách văn hoá, Phó Bí thư Đoàn và giờ đây là Bí thư Xã đoàn. Là cán bộ đoàn ở một xã miền núi thuần nông, tôi phải tự khẳng định mình trong từng việc làm cụ thể. 

   

Trước tiên, để hạn chế tình trạng lao động chính bỏ quê ra phố làm cửu vạn, tôi đã vận động các đoàn viên, nhất là những người đã tốt nghiệp phổ thông đi học nghề. Việc nộp hồ sơ và kinh phí ban đầu do Đoàn Thanh niên xã đứng ra giúp đỡ...

Giải phóng lực lượng trẻ dư thừa, tình hình an ninh trong xã ổn định thấy rõ, tôi được giới thiệu học cảm tình Đảng rồi được kết nạp vào Đảng năm 2013. Tôi còn là người đề xuất ý tưởng xây dựng hệ thống thuỷ lợi dẫn nước qua đồi để tưới cho những cánh đồng nằm sâu trong xóm.

Kinh phí thì trên đã cho, cái khó của địa phương là thiết kế và thi công. Và tôi nghĩ ngay đến một số người bạn cũ ở các trường xây dựng, thuỷ lợi. Sau 3 tháng thực hiện, công trình thuỷ lợi “sức trẻ” của anh và tập thể đã khánh thành vào đúng dịp 26.3.2012.

Không chỉ tham gia hoạt động phong trào tích cực, hiện tôi là chủ nhân của một khu ao nuôi cá con giống gần 1ha, một quả đồi rộng với đầy đủ các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế và một đàn dê gần 50 con. Thu nhập bình quân của tôi không dưới 150 triệu đồng/năm.

Có được thành công ấy chính nhờ một phần không nhỏ tâm huyết của cô láng giềng, người bạn đời của tôi cũng là một cán bộ đoàn của trường cấp II xã nhà.

Tháng 7.2014, tôi đã trở thành đảng viên chính thức và vợ tôi được kết nạp vào Đảng. Quả là hạnh phúc kép… Sắp tới Đoàn Thanh niên xã nhận nạo vét và tu sửa lại vùng hồ Bò Lạc và đề nghị để cho 3 hộ đoàn viên thuộc diện chính sách khó khăn được thầu. Hy vọng đây sẽ là một trong những việc làm ý nghĩa của tháng đền ơn đáp nghĩa này...

Anh Nguyễn Phúc Thuần (xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giống cá độc đáo này có xuất xứ từ Trung Quốc, cá có tên gọi cá...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 16/7 tại một số địa phương...
Báo chí Trung Quốc đưa tin, những ngày qua, nông dân ở huyện Trường...