Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 12:47 PM (GMT+7)

Hội hoa xuân TP. Hồ Chí Minh: Tết này khó tìm chỗ bán hoa?

authorKhải Huyền Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 18:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm nay, TP.HCM tổ chức 3 chợ hoa tết cấp thành phố như thường lệ tại Công viên 23 tháng 9 (quận 1), Công viên Gia Định (quận Gò Vấp), Công viên Lê Văn Tám (quận 3) và 128 điểm khác tại các quận, huyện trên địa bàn. Đặc biệt, năm nay TP.HCM cấm tổ chức chợ hoa xuân trên lề đường, vỉa hè, không tổ chức chợ hoa tết tại các địa điểm dễ gây ra kẹt xe, cháy nổ, gần bệnh viện, công sở…

   

Dù còn hơn nửa tháng nữa mới tới cao điểm mùa hoa tết, nhưng nhiều nhà vườn đã bắt đầu lo tìm địa điểm bán hoa. Thông tin UBND TP.HCM quản lý chặt hơn việc tổ chức chợ hoa tết khiến nhiều nhà vườn “lo sốt vó” vì sợ không tìm được chỗ bán hoa.

 hoi hoa xuan tp. ho chi minh: tet nay  kho tim cho ban hoa? hinh anh 1

Một số nhà vườn tại TP.HCM đã bắt đầu chuẩn bị địa điểm bán mai tết.  Ảnh: I.T

Năm ngoái, gia đình anh Nguyễn Văn Chín - nhà vườn trồng mai ở Chợ Lách (Bến Tre) vất vả mới tìm được chỗ bán hàng trên đường Song Hành, Chợ hoa tết quận 2. Năm nay anh Chín chưa biết phải về đâu, vì anh vẫn chưa đăng ký được gian hàng nào tại các chợ hoa tết.

“Phải tìm dữ lắm mới có được chỗ bán ưng ý, vì những chỗ đẹp thì giá thuê đến bạc triệu, còn cao hơn tiền lãi cả mùa bán hoa. Còn những khu chợ nhỏ, hẻo lánh thì khách lại không tìm đến” - anh Chín than thở.

Đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức, TP.HCM) nhiều năm qua được xem như “con đường hoa mai” mỗi dịp tết đến. Chợ hoa tết quận Thủ Đức cũng thường được tổ chức  trên tuyến đường này. Năm nay, các hộ muốn buôn bán hoa tết tại đây phải đăng ký với quận Thủ Đức. Anh Đỗ Xuân Hiếu - chủ vườn mai Hiếu Thủ Đức (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) cho hay, với hơn 4.000 gốc mai giảo, vườn mai Hiếu Thủ Đức đã phải chọn phương án bán tại vườn và thuê thêm đất trống của người dân ở gần đường lớn để bày bán, thay vì tham gia các chợ hoa tết.

Nhiều nhà vườn cũng lo lắng việc khó vận chuyển, đưa hàng vào vì vướng quy định cấm xe tải vào nội thành từ 16- 20 giờ. Đây là thời gian cao điểm mua bán tại các chợ hoa tết.

Ông Trần Trường Sơn – Phó Chủ tịch Hội ND TP.HCM cho rằng, việc nông dân các tỉnh đưa hoa, cây kiểng về TP.HCM để trưng bày, tiêu thụ hằng năm tạo nên nét tết độc đáo của thành phố, đồng thời giúp thu hút khách du lịch. Do đó, việc tổ chức chợ hoa tết cần được thành phố ưu tiên, có biện pháp hỗ trợ cho cả người bán và khách tham quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai...
Những dò lan rừng khoe sắc, mớ cải mèo xanh mướt, túm mắc khén thơm...