Thứ Năm, ngày 21/03/2019 14:59 PM (GMT+7)

Hội ND tỉnh Lạng Sơn: Nhiều giải pháp giúp nông dân làm giàu

authorChang Liễu Thứ Sáu, ngày 15/02/2019 17:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lạng Sơn là tỉnh miền núi có tỷ lệ 80% dân số sống ở nông thôn và làm nông nghiệp, cho thấy nông dân vẫn là lực lượng lao động đông đảo. Theo đánh giá của ông Hoàng Văn Ngôn - Chủ tịch Hội ND tỉnh Lạng Sơn: Năm 2018 dưới sự lãnh đạo của Trung ương Hội ND Việt Nam, Tỉnh ủy, sự tạo điều kiện của chính quyền cùng với sự nỗ lực của các cấp Hội, công tác Hội và phong trào nông dân trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực.

   

Hội chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; phối hợp tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân... Các chỉ tiêu đưa ra trong năm 2018, Hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần xây dựng và củng cố phát triển tổ chức Hội các cấp.

Cũng trong năm 2018 Hội ND các cấp đã tổ chức, phối hợp đào tạo nghề cho 3.918 hội viên nông dân theo phương pháp “cầm tay chỉ việc” để người học tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Sau học nghề, 80% hội viên nông dân có việc làm ổn định. Đồng thời Hội vận động hội viên nông dân đóng góp 180.000 ngày công, hơn 11 triệu đồng tiền mặt và hiến hơn 130.000m2 đất... để xây dựng trường học, nhà văn hóa… Trong năm đã có nhiều hội viên nông dân vươn lên trong phát triển sản xuất kinh doanh-sản xuất kinh doanh đạt mức thu nhập cao, đời sống vật chất tinh thần được nâng lên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ông Hoàng Văn Ngôn cho biết đã yêu cầu Hội ND các cấp tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả hơn nữa 3 phong trào thi đua lớn của Hội là: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết gúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia bảo đảm an ninh, quốc phòng…

Trong năm 2018, đã có 19 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân được Hội ND tỉnh Lạng Sơn khen thưởng, biểu dương...

 hoi nd tinh lang son: nhieu giai phap giup nong dan lam giau hinh anh 1

 Nông dân huyện Hữu Lũng phấn khởi với vụ dứa bội thu. ảnh: Chang Liễu

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ mô hình nuôi loài chim trĩ quý hiếm, đến nay bà Vũ Thị Lành (đội...
Hotboy nuôi con "siêu đẻ" chỉ ăn bèo, lá cây-đó là cách người dân địa...
Đây là cánh “rừng thiêng” theo quan niệm truyền thống của người Cơ...