Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:24 PM (GMT+7)

Hội NDVN - JICA: Chia sẻ định hướng hỗ trợ nông nghiệp, nông dân

authorViệt Phương Thứ Năm, ngày 01/09/2016 18:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 1.9, tại Hà Nội, thay mặt Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN), Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều và đại diện lãnh đạo một số ban, đơn vị trực thuộc đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản-JICA.

   

Mục đích của buổi làm việc nhằm chia sẻ thông tin, trao đổi về định hướng trong việc phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của Việt Nam. Qua đó mở ra cơ hội thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực này.

 hoi ndvn - jica: chia se dinh huong ho tro nong nghiep, nong dan hinh anh 1

Đại biểu T.Ư Hội NDVN và đoàn đại biểu JICA (Nhật Bản) thảo luận 1 số vấn đề về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều đã khẳng định ý nghĩa của những hỗ trợ từ phía Chính phủ Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Lều Vũ Điều đã giới thiệu cơ bản những hoạt động nổi bật của Hội NDVN trong những năm qua nhằm tham gia có hiệu quả vào phát triển nông nghiệp, hỗ trợ nông dân, xây dựng nông thôn mới, nhấn mạnh đến các hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ và dạy nghề cho nông dân.

 hoi ndvn - jica: chia se dinh huong ho tro nong nghiep, nong dan hinh anh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kakioka Naoki - Phó trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam cho biết, ngay từ những năm đầu thập kỷ 1990, Nhật Bản đã cử các chuyên gia sang giúp Việt Nam ở một số lĩnh vực, trong đó có phát triển nông nghiệp.

Nhật Bản cũng tiếp nhận nhiều thực tập sinh Việt Nam sang học tập và làm việc. Những năm qua, JICA tập trung vào hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp, trong đó có sự tham gia của khu vực tư nhân. Tuy chưa thể hỗ trợ ở tất cả các tỉnh, thành phố, nhưng JICA cũng đã tập trung hỗ trợ thí điểm tại 1 số tỉnh, thành phố như Hà Nam, Nghệ An, Lâm Đồng, Cần Thơ, Bến Tre…

 hoi ndvn - jica: chia se dinh huong ho tro nong nghiep, nong dan hinh anh 3

Đại biểu đoàn T.Ư Hội NDVN và JICA (Nhật Bản) chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị chuyên môn của T.Ư Hội NDVN cũng đã đề xuất một số lĩnh vực đề nghị JICA quan tâm, hợp tác với Hội NDVN hỗ trợ nông dân như bảo quản nông sản; xúc tiến thương mại và quảng bá nông sản; ứng phó với biến đổi khí hậu; dạy nghề cho nông dân…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa nước nổi ở miền Tây-nơi đầu nguồn sông Hậu (tỉnh An Giang), đêm...
Dế là loài sống "đoản thọ", bởi nuôi ở độ tuổi 60 ngày là dế sinh...
Thị xã La Gi (Bình Thuận) vào những ngày cá áp bờ, ăn dày, các bãi...