Thứ Tư, ngày 07/12/2016 22:47 PM (GMT+7)

Hợp tác mở rộng sản xuất thực phẩm an toàn

authorPhương Đông Thứ Tư, ngày 27/04/2016 09:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 25.4, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA) và Tổ chức Phát triển nông nghiệp châu Á-Đan Mạch (ADDA).

   

Theo đó, từ 1.4.2016 đến 31.3.2019, VOAA và ADDA sẽ hợp tác triển khai Dự án “Tăng cường cơ cấu sản xuất và tiếp thị sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại phía bắc Việt Nam”. Dự án có quy mô hơn 600.000USD bao gồm tất cả các chi phí tại Việt Nam và Đan Mạch.

 hop tac mo rong san xuat thuc pham an toan hinh anh 1Ông Hà Phúc Mịch (trái)-Chủ tịch VOAA và đại diện lãnh đạo ADDA ký và trao đổi văn bản hợp tác. Ảnh: P.Đ

Mục tiêu của dự án là đến năm 2020 cải thiện sinh kế và an toàn thực phẩm cho người sản xuất và người tiêu dùng ở phía Bắc Việt Nam thông qua việc mở rộng sản xuất nông nghiệp hữu cơ và thực phẩm an toàn tại các vùng nông thôn nghèo, nhất là vùng dân tộc thiểu số. Trước mắt, dự án sẽ tổ chức triển khai tại 2 huyện Lương Sơn và Tân Lạc của tỉnh Hòa Bình…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay vì trổ buồng, ra bông, kết trái từ bẹ, 2 cây dừa ở ấp 3, xã An...
“Vua tạo hình dừa” ở miền Tây đã từ chối hợp đồng 4.000 trái xuất...
Giá cà phê đang ở đỉnh điểm trong vòng 3 năm qua, nhưng nông dân...