Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 23:33 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/08/2017 19:30 PM (GMT+7)

"Hot boy" trồng cà phê bị bạn gái chê vì là...nông dân

Lý Nhựt Quang-chàng trai trồng cà phê ở thôn 3 Xã Đoàn Kết – Huyện Đạ Huoai – tỉnh Lâm Đồng kể, có lần qua mạng xã hội, Nhựt Quang quen 1 cô gái dễ thương ở Sài Gòn. Nhưng khi trò chuyện biết Nhựt Quang là nông dân trồng cà phê thì cô gái kia "chê" hủy kết bạn. Nhựt Quang không buồn mà lại cảm thấy hạnh phúc khi có nhiều người tới vườn cà phê của mình để thăm quan, học hỏi...

   

Ở Lâm Đồng khi nói đến vùng đất trồng cà phê người ta sẽ nghĩ ngay đến Bảo Lộc, Di Linh…Và khi nói đến người trồng cà phê chắc chắn chúng ta thường liên tưởng ngay đến các bật cha chú, những người nông dân gắn bó với rẩy vườn vài ba chục năm. Ấy thế mà ở cái xứ sở núi đồi, đất đá, nóng nãy khô cằn như thôn 3 Xã Đoàn Kết – Huyện Đạ Huoai – tỉnh Lâm Đồng lại có thể xuất hiện một vườn cà phê trĩu quả làm mê hồn biết bao du khách và là sự thèm muốn đối với không ít người nông dân theo nghề trồng cà phê.

 "hot boy" trong ca phe bi ban gai che vi la...nong dan hinh anh 1

Vườn cà phê xanh mướt trĩu cành của chàng trai trẻ sinh năm 1997 Lý Nhựt Quang

Điều đặt biệt chủ nhân của vườn cà phê xanh mướt trĩu cành ấy chính là chàng trai trẻ sinh năm 1997 Lý Nhựt Quang mọi người thường hay gọi cái tên quen thuộc là Quang Lý riêng với người viết thì em chính là "hot boy" trồng cà phê. Với vẻ ngoài bảnh bao, thư sinh có phần sành điệu, nếu không tận mắt thấy em tay đào, tay cuốc chắc chắn không ai nghỉ em là nông dân chính hiệu.

 "hot boy" trong ca phe bi ban gai che vi la...nong dan hinh anh 2

Lý Nhựt Quang

Ở cái tuổi mười tám đôi mưới ấy hầu hết các bạn trẻ đều nuôi ước mơ làm giàu bằng những đam mê nghiên cứu công nghệ, kinh doanh hoặc tìm cho mình những cái nghề nhẹ nhàng sang chảnh, thì Quang Lý lại ấp ủ đam mê trở thành một nông dân thực thụ, Với quyết tâm làm giàu từ cây cà phê ngay trên mãnh đất quê hương Đạ Huoai này.

14 tuổi em đã theo Ba mẹ làm vườn, ngày ngày em tự mình tìm tòi nghiên cứu học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước em tự mình đúc kết lại và áp dụng phương pháp hợp lý nhất để cây cà phê có thể thích nghi với điều kiện khí hậu nơi này, sản phẩm cà phê em trồng không chỉ cho năng suất chất lượng đạt hiệu quả kinh tế cao, mà thu nhập từ bán chồi ghép cành cà phê hàng năm đã mang về cho em nguồn thu đáng kể.

 "hot boy" trong ca phe bi ban gai che vi la...nong dan hinh anh 3

Cà phê ra sai trái, trái đẹp trong vườn của chàng nông dân Lý Nhựt Quang.

Ngoài giá trị vật chất đem lại từ việc trồng cà phê theo phương pháp mới, Quang lý còn đem niềm vui đến cho nhiều bản trẻ trong khu vực bằng cách tạo công ăn việc làm từ việc hướng dẫn ghép cành cà phê để ghép cho các vườn cà phê vùng lân cận.

 "hot boy" trong ca phe bi ban gai che vi la...nong dan hinh anh 4

Lý Nhựt  Quang dọn cỏ cà phê.

Em tâm sự “Có lần em nói chuyện với một cô gái rằng anh rất mến em… em có thể cho anh làm quen được không… a tên Nhựt Quang. Cố ấy: ok anh, a ở đâu, còn học không hay có nghề gì rồi anh? Em: Anh ở Lâm Đồng còn em ở Sài Gòn phải không vì anh có vô trang cá nhân của em nên anh biết á hii. Cô ấy: Vậy anh làm nghề gì?. Em: à anh nghĩ học sớm nên giờ anh phải ở nhà phụ giúp ba mẹ, a làm vườn, là nông dân em nè..hiii. Cô ấy: hả… anh làm nông dân á hả. Em: đúng rồi nè, anh chỉ phụ giúp ba mẹ anh thôi. Và sau đó cô ấy block tài khoản em… Nhưng em rất vui và hạnh phúc khi ngày càng nhiều nông dân tìm đến học hỏi, trao đổi cách làm của em. và em vẫn ngày ngày không ngừng nghiên cứu để tìm ra những giống cà phê mới tốt hơn không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho em mà còn giúp đỡ cho tất cả người nông dân trồng cà phê nếu họ cần”.

 "hot boy" trong ca phe bi ban gai che vi la...nong dan hinh anh 5

"Hot boy" Lý Nhựt Quang trong trang phục đời thường

Để đạt được thành quả như ngày hôm nay không chỉ có mồ hôi công sức mà Nhựt Quang còn phải có niềm đam mê thật sự.

Theo Trần Thiên Trinh (Ckick49)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ khi kết hợp máy móc công nghệ hiện đại và bí quyết nghề rèn...
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 20/2 cho biết, sẽ tăng dòng...
Từ bao đời nay, rêu đá đã trở thành món ăn quen thuộc của người...