Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 22:15 PM (GMT+7)

Huế: Cá lồng nuôi tiếp tục chết, dân mất trắng hàng tỷ đồng

authorAn Sơn Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay (15.7), cá nuôi lồng trên Phá Tam Giang của các hộ dân ở gần khu vực cửa biển thuộc xã Hải Dương, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) vẫn tiếp tục chết khiến nhiều hộ nuôi trắng tay.

   

Ông Nguyễn Hận, Bí thư Đảng ủy xã Hải Dương cho biết, theo thống kê ban đầu, trong 2 ngày nay đã có 111 lồng/ trong tổng số 172 lồng cá nuôi của 37 hộ trên địa bàn bị thiệt hại. Tổng sản lượng cá chết khoảng 11 tấn, ước tính thiệt hại khoảng 1,7 tỷ đồng.

 hue: ca long nuoi tiep tuc chet, dan mat trang hang ty dong hinh anh 1

Người nuôi cá lồng tại xã Hải Dương vớt cá chết đưa vào bờ.

Khu vực nuôi bị thiệt hại lớn tập trung ở hai thôn Thai Dương Hạ Nam và Thai Dương Hạ Trung. Các loại cá chết là cá đặc sản, có giá trị kinh tế cao như: cá chẽm, vẩu, bớp, mú, hồng mỹ…

Qua kiểm tra ban đầu của cơ quan chức năng, hàm lượng oxy trong nước tại vùng nuôi cá này thấp hơn mức bình thường 4 lần. Sau khi nghe thông tin, UBND xã Hải Dương đã phối hợp với người dân tìm cách tạo oxy cho các lồng cá nuôi còn lại, tránh thiệt hại. Cơ quan chuyên môn cũng tiếp tục lấy mẫu nước để làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng cá nuôi lồng chết hàng loạt nói trên.

Như Dân Việt đã thông tin, hiện tượng cá chết hàng loạt ở các lồng nuôi tại xã Hải Dương xuất hiện vào sáng 14.7. Nhiều hộ dân đã thu gom để bán tháo với giá rẻ, cố vớt vát thiệt hại nhưng cũng rất ít người mua. Hiện nay, chính quyền địa phương đã vận động người dân thu gom lượng cá chết để xử lý, tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 24/6: Sau gần 1 tháng giá...
Xác định trồng cam sành chỉ khai thác trong vòng 4-5 năm là phải...