Thứ Hai, ngày 17/12/2018 11:57 AM (GMT+7)

Huyện miền núi Khánh Vĩnh khởi sắc từng ngày

authorTâm Công Thứ Tư, ngày 06/12/2017 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ một huyện nghèo của tỉnh Khánh Hòa, từ khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Khánh Vĩnh hiện đã vươn mình mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành quả ấn tượng.

   

Trao đổi với NTNN, ông Lê Văn Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh cho biết, việc triển khai NTM đã giúp cho địa phương ngày càng phát triển, đi lên, diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện đã có nhiều thay đổi, cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, đời sống nhân dân đã cải thiện, an ninh trật tự được giữ vững, tinh thần của cán bộ và nhân dân được nâng cao…

 huyen mien nui khanh vinh khoi sac tung ngay hinh anh 1

Mô hình trồng cây ăn quả của ND xã Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh đem lại hiệu quả cao. Ảnh: T.C

Theo ông Hoa, có được thành quả trên là nhờ Khánh Vĩnh triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá chủ yếu như: Tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh giao lưu phát triển kinh tế với các địa phương; kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp... Từ đó tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân của địa phương. Bên cạnh đó, huyện còn chú trọng chuyển đổi các loại cây trồng có giá trị thấp sang cây trồng đặc sản chủ lực.

“Địa phương đã xác định được 4 giống cây trồng chủ lực gồm bưởi da xanh, sầu riêng, mít và xoài. Sản phẩm bưởi da xanh của Khánh Vĩnh đã khẳng định vị thế, được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến là sản phẩm thơm, ngon. Đến nay, cây bưởi đã được nhân rộng trên 450ha, những diện tích này sản xuất theo quy trình VietGAP” – ông Hoa chia sẻ.

Đưa chúng tôi đến thăm những vườn cây ăn quả của các hộ nông dân, ông Nguyễn Ngọc Hoa – Chủ tịch UBND xã Sông Cầu cho hay, Sông Cầu được chọn là xã điểm để xây dựng NTM, việc hoàn thành các tiêu chí gặp không ít những khó khăn. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo, tuyên truyền của địa phương người dân đã nhận thấy rõ được vai trò trong xây dựng NTM. Qua thống kê, Sông Cầu đã đạt 12/19 tiêu chí và phấn đấu đến cuối năm 2017 đạt 15/19 tiêu chí.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hoa, để tạo bước đột phá về nông nghiệp, nông thôn, gắn với xây dựng NTM, thời gian tới địa phương sẽ chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên cơ sở phát huy lợi thế vùng, miền tập và điều kiện tự nhiên của địa phương nhằm góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vài năm gần đây mô hình nuôi hươu sao lấy nhung hoặc nhân giống...
Ngoài tạo thêm nguồn thu nhập trong mùa mưa lũ, nghề bắt chuột đồng...
Với đức tính kiên trì vốn có của người nông dân, lão nông Bùi Văn...