Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 14:56 PM (GMT+7)

Không phải Kobe, thịt bò đắt nhất thế giới được sản xuất ra sao?

authorSan Nguyễn - CNN Thứ Năm, ngày 08/03/2018 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Món thịt bò đắt nhất thế giới không phải là các loại thịt bò thượng hạng như Angus hay Kobe mà là thịt bò ngủ đông được bán tại Polmard Bouchurie, một cửa hiệu nổi tiếng tại thủ đô Paris, Pháp. Một tảng thịt thăn có trọng lượng 1 kg từ năm 2000 có giá đến 3.200 USD (tương đương 70 triệu đồng). Đắt như vậy nhưng để được thưởng thức món thịt bò này không phải là điều dễ dàng.

   

 khong phai kobe, thit bo dat nhat the gioi duoc san xuat ra sao? hinh anh 1

Thịt bò được bảo quản với kĩ thuật đặc biệt giúp nó mang hương vị đặc trưng 

Alexandre Polmard là đời thứ 6 thừa hưởng và quản lý ngành  kinh doanh truyền thống của gia đình được thành lập vào năm 1846. Thịt bò ở đây nổi tiếng với chế độ "ngủ đông" từ 4 đến 8 tuần và thậm chí là 19 năm. Quá trình "ru ngủ" thịt bò được thực hiện bằng cách thổi gió lạnh 43 độ C với tốc độ 120km/giờ liên tục vào miếng thịt. Trong quá trình "ngủ đông", nước trong miếng thịt bò sẽ dần bị đẩy ra ngoài, các enzim sẽ phá dần các sợi cơ và mô liên kết, điều này giúp thịt bò của trở nên mềm hơn và mang hương vị đặc biệt.

Cửa hiệu Polmard Bouchurie chỉ bán loại thịt bò thuộc giống Blonde Aquitaine do chính họ chăm sóc, nuôi thả và giết mổ tại trang trại riêng theo một quy trình đặc biệt. Điều này nhằm đảm bảo các chú bò có cuộc sống thoải mái để cho ra chất lượng thịt tốt nhất.

 khong phai kobe, thit bo dat nhat the gioi duoc san xuat ra sao? hinh anh 2

Gia đình Polmard đã đầu tư hàng triệu đôla Mỹ để xây dựng khu chăn nuôi và một lò mổ hiện đại, giúp giảm thiểu sự căng thẳng này ở mức tối đa.

Alexandre Polmard chia sẻ, sự căng thẳng của bò trước khi giết mổ dẫn đến việc thay đổi nồng độ Glycogen và axit lactic làm giảm độ mềm và hương vị thịt. Vì vậy gia đình Polmard đã đầu tư hàng triệu đôla Mỹ để xây dựng khu chăn nuôi và một lò mổ hiện đại, giúp giảm thiểu sự căng thẳng này ở mức tối đã.

Alexendre thường xuyên nói chuyện, massage cho bò. Chúng được tự do đi lại trong khu rừng gần đó thay vì bị nuôi nhốt trong chuồng trại. Anh chia sẻ: "Gia đình tôi không bao giờ nhốt bò trong các chuồng nuôi không có không gian để đi lại, tại nông trại này, bò được sống trong một không gian mở, chúng được chạy trong các khu rừng hoặc đồng cỏ. Chúng tôi xây dựng nhiều lán nghỉ để chúng có thể tránh mưa hoặc tuyết. Tại đây, những con bò được sống và phát triển với chế độ chăm sóc 5 sao".

 khong phai kobe, thit bo dat nhat the gioi duoc san xuat ra sao? hinh anh 3

Polmard chỉ bán thịt bò nổi tiếng và đắt tiền của mình cho một số ít đầu bếp trên khắp thế giới.

Polmard Bouchurie chỉ chọn những con tốt và khỏe mạnh nhất để nhân giống. Các chú bò ở đây được tập thể dục và có chế độ ăn đặc biệt, cân bằng giữa thức ăn gia súc, hạt giống và ngũ cốc chất lược cao. Lượng thức ăn được được đo lường theo từng cấp độ phát triển. Chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng tỉ mỉ này khiến chất béo hình thành trong mỗi miếng thịt ở mức độ vừa phải và vẫn đảm bảo đủ độ mềm, độ ẩm và hương vị tuyệt hảo.

Ngoài ra, lò mổ của Polmard Bouchurie nằm cách xa nông trang, được bao bọc bằng tường kính để giúp các chú bò vẫn có thể hướng mắt nhìn ra đồng cỏ rộng lớn phía trước. Nhờ thế, chúng bớt sợ hãi và có tâm lý thoải mái hơn. Mỗi tuần trang trại chỉ giết 4 con bò để các con khác không nhận ra sự thay đổi đột xuất hiện trong đàn.

Và  Polmard chỉ bán thịt bò nổi tiếng và đắt tiền của mình cho một số ít đầu bếp trên khắp thế giới.

Xem bình luận
Chuẩn bị nhập về Việt Nam cho mấy đại gia thưởng thức
Bình luận có 0 phản hồi
Nhung thư vớ vẩn ! Chả có Hi la bổ béo ! Ngay ca thịt cobe cung vo vẩn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các sản vật quen thuộc ăn Tết, biếu Tết như: gà Đông Tảo,...
Gần đây nghề nuôi cá tầm đã thu hút nhiều hộ chăn nuôi ở huyện Ðam...
Hai chiếc que sắt cắm phập xuống đất, đằng sau là sợi dây điện nối...