Thứ Tư, ngày 17/10/2018 10:55 AM (GMT+7)

Lãi 600 triệu mỗi năm từ 1ha hoa lay ơn, cúc

authorHà Hoàng Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mô hình trồng hoa lay ơn và hoa cúc của gia đình anh Nguyễn Xuân Cương ở tiểu khu Nà Sản (xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) có quy mô khá lớn, thu hút nhiều khách hàng mua sỉ cũng như khách du lịch tới ngắm hoa quanh năm, giúp anh Cương kiếm được gần 1 tỷ đồng/năm.

   

Thời gian gần đây, hoa lay ơn và hoa cúc trên thị trường được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn. Nắm bắt được nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng, năm 2017, anh Cương bắt đầu trồng hoa lay ơn và hoa cúc trên 1ha vườn trước nhà.

 lai 600 trieu moi nam tu 1ha hoa lay on, cuc hinh anh 1

 Nhờ trồng, chăm sóc 1ha hoa lay ơn, hoa cúc mà mỗi năm gia đình anh Nguyễn Xuân Cương có lãi 600 triệu đồng. Ảnh:  Hà Hoàng

 Trải qua nhiều khâu thử nghiệm và lựa chọn nên chất lượng cây hoa luôn được đảm bảo và không hay bị sâu bệnh. Sau một thời gian trồng, vườn hoa của gia đình anh Cương sinh trưởng và phát triển rất tốt. Khi hoa bắt đầu khoe sắc tại vườn, có rất nhiều tiểu thương và các du khách đến hỏi mua hoa. Đặc biệt là những dịp ngày lễ, tết thì vườn nhà anh rất nhộn nhịp.

Anh Cương chia sẻ: “Để hoa lay ơn và hoa cúc cho năng suất cao, tôi xuống các nhà vườn lớn, uy tín tại huyện Mê Linh, Hà Nội và Nam Định để học hỏi kỹ thuật chăm sóc, tưới tiêu, cắt tỉa... Trở về, tôi đầu tư vốn lắp đặt hệ thống tưới tự động và lắp đặt các bóng đèn ngoài trời trên toàn bộ 1ha vườn hoa của mình. Vì thế, vườn hoa nhà tôi mới phát triển tốt và cho thu nhập cao như hiện nay”.

Hiện tại, vườn hoa của gia đình anh Cương rộng hơn 1ha trồng rất nhiều luống hoa khác nhau như: Lay ơn, hoa cúc vàng, cúc tím, cúc trắng...

Anh Cương cho biết: “Một ngày tôi chỉ cần tưới từ 2-3 lần, tùy theo điều kiện thời tiết nóng hay lạnh. Loại hoa lay ơn và hoa cúc này trồng khoảng 4 tháng thì bắt đầu cho thu hoạch. Riêng năm 2017 vừa rồi, gia đình tôi có lãi 600 triệu đồng, sau khi trừ mọi chi phí nhân công  và phân bón...”

Không chỉ làm kinh tế giỏi và hiệu quả cao, anh Cương còn tạo công ăn việc làm cho 6 công nhân. Anh Cương dự tính trong năm  2018 này sẽ tiếp thị hoa  xuống các tỉnh, thành  phố lớn dưới xuôi để đa dạng hóa thị trường  tiêu thụ, nâng cao thu nhập hơn nữa.

Anh Cương cũng cho biết, đợt dội chợ, ế phải đổ bỏ hoa lay ơn vừa qua ở Hà Nội thì vườn nhà anh đã được thương lái mua gần hết trước đó, còn giá bán hoa cúc vẫn ở mức khá cao từ tết tới nay.   

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão nông Phan Ngọc Anh, 63 tuổi, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên - Quảng...
 Mùa lũ, cánh đồng Láng Linh huyện Châu Phú, tỉnh An Giang mênh...
Ai có thể tin rằng ông Nguyễn Khắc Phương (trú tại thị...