Thứ Hai, ngày 16/12/2019 01:59 AM (GMT+7)

Lâm Đồng: Đau xót, người thân vừa mất thì vườn cà phê bị hại chết

authorPhong Lâm Thứ Hai, ngày 11/11/2019 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 800 cây cà phê của gia đình chị Phùng Thị Tâm (thôn Thạch Hà, xã Liên Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng) đã bị héo lá, rụng quả non, nghi bị xịt thuốc diệt cỏ sau khi gia đình tổ chức đám tang cho người thân.

   

Vừa qua, phóng viên báo Dân Việt nhận được tin báo, gia đình chị Phùng Thị Tâm có hơn 800 cây cà phê bất ngờ bị héo lá, rụng quả non, nghi bị xịt thuốc diệt cỏ.

Chị Tâm cho biết: "Tuần trước, gia đình tôi tổ chức đám tang cho một người thân, tuy nhiên khi lên rẫy thăm vườn thì tôi phát hiện nhiều cây cà phê bị héo đọt ngọn, mầm cây cũng héo dần, quả non rụng nhiều. Ngoài ra, thấy cỏ xung quanh cũng bị héo úa, nghi ngờ có người hủy hoại vườn bằng cách phun thuốc diệt cỏ nên tôi đã báo công an xã Liên Hà".

 lam dong: dau xot, nguoi than vua mat thi vuon ca phe bi hai chet hinh anh 1

Những lá đầu cành của nhiều cây cà phê trong vườn đã bị héo úa.

Được biết với 800 cây cà phê của mình chị Tâm dự định sẽ thu được 1 tấn cà phê nhân vào cuối năm. Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra, quả non đã rụng và khả năng mùa sau sẽ mất trắng. Chị Tâm cho hay, bản thân chị không có mâu thuẫn gì với ai nhưng em trai của chị có mâu thuẫn với một người đàn ông trong thôn. Chính vì vậy, chị Tâm đã trình báo công an để điều tra, làm rõ.

 lam dong: dau xot, nguoi than vua mat thi vuon ca phe bi hai chet hinh anh 2

Anh Phùng Văn Phương (em trai chị Tâm) chỉ những cành đã héo nghi bị phun thuốc diệt cỏ.

Một cán bộ Công an xã Liên Hà cho biết, khoảng 800 cây cà phê của gia đình chị Tâm bị thui đọt, héo úa có thể là do bị phun thuốc diệt cỏ. Vì nhận định thấy vụ việc phức tạp nên Công an xã Liên Hà đã báo cáo lên Công an huyện Lâm Hà để điều tra, làm rõ.

Được biết, vườn cà phê rộng 1,5ha của gia đình chị Tâm mới tái canh bằng hình thức ghép cải tạo và mùa vụ này bắt đầu cho thu hoạch.

Xem bình luận
chơi bẩn bựa quá , lâm đồng quê tui
Bình luận có 0 phản hồi
Ngày gần nhà lun
Bình luận có 0 phản hồi
mâu thuẫn với ai rồi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con đường ngoằn nghèo từ trung tâm xã dẫn chúng tôi đến mô hình...
Ngày 12-12, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa nghiệm...
Giá heo hơi hôm nay 15/12 tiếp tục xác lập những kỷ lục mới, sau...