Thứ Năm, ngày 25/05/2017 20:03 PM (GMT+7)

Lễ hội cam Cao Phong lần thứ hai và Hội chợ Nông nghiệp – Du lịch – Thương mại vùng Tây Bắc năm 2016

authorP.V Thứ Tư, ngày 02/11/2016 11:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Kế hoạch, Hội chợ Nông nghiệp – Du lịch – Thương mại vùng Tây Bắc năm 2016 và Lễ hội cam Cao Phong lần thứ hai và sẽ được tổ chức trong 8 ngày từ ngày 13-20.11.2016 tại Nhà văn hóa huyện Cao Phong, thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình và Trung tâm Bảo tồn di sản Tiến sỹ Việt Nam.

   

Hội chợ với quy mô dự kiến có khoảng 300 gian hàng, trong đó: Gian hàng trưng bày và bán cam Cao Phong có 80 gian; Gian hàng nông nghiệp - du lịch dự kiến có 80 gian; Gian hàng thương mại tổng hợp dự kiến có 100 gian và Gian hàng ẩm thực có 40 gian. Các sản phẩm và hàng hóa trong hội chợ được giới thiệu tới khách hàng đều là những đặc sản từ các vùng miền khác nhau của tỉnh Hòa Bình và các tỉnh/thành lân cận.

 le hoi cam cao phong lan thu hai va hoi cho nong nghiep – du lich – thuong mai vung tay bac nam 2016 hinh anh 1

Ảnh minh họa

Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ hai được tổ chức, nhằm tiếp tục quảng bá cho sản phẩm Cam của huyện Cao Phong đã được bảo hộ Chỉ dẫn địa lý vào tháng 11.2014. Với chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ, Cam Cao Phong là sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của tỉnh Hòa Bình được cấp bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý trong nước hướng tới thị trường xuất khẩu. Đây là bước đột phá mang tính chiến lược trong định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình.

Lễ hội và Hội chợ tỉnh Hòa Bình được tổ chức là một trong các hoạt động thiết thực chảo mừng Lễ Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và công bố quy hoạch khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình năm 2016.  Chuỗi sự kiện này nhằm quảng bá thương hiệu cam Cao Phong nói riêng và các nông sản chủ lực, đặc hữu của vùng Tây Bắc nói chung. Qua đó góp phần tôn vinh, gìn giữ và phát huy đặc sản của vùng, tạo cơ hội xúc tiến thương mại, giới thiệu tiềm năng và thu hút đầu tư tại các địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Hàn Quốc (của hãng máy Doosan - đơn vị cung cấp máy tàu...
Liên quan đến phát ngôn gây “sốc” về việc tàu 67 rỉ sét do nước...
Sau khi có kết quả kiểm tra chi tiết từng con tàu vỏ thép 67 bị hư...