Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:55 AM (GMT+7)

Mùa xuân ấm áp của nông dân Bình Phước

authorHuy Anh Thứ Hai, ngày 05/03/2018 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tết 2018 đã đi qua, nhiều nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được Hội Nông dân các cấp chăm lo và hỗ trợ để đón tết ấm áp, tươi vui. Bên cạnh đó, tín hiệu vui từ cây điều báo hiệu một mùa bội thu, một năm sản xuất thuận lợi của nhà nông Bình Phước.

   

Ngay từ trước tết, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đã ban hành kế hoạch về việc vận động, hỗ trợ quà cho hội viên nông dân nghèo đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong những ngày cận tết, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức đoàn đi thăm và trao quà tận tay hội viên, nông dân nghèo cùng các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh. Kết quả: Cấp tỉnh đã tiếp nhận và tổ chức trao tặng gần 500 phần quà tết, trị giá hơn 200 triệu đồng; cấp huyện thị đã vận động và trao tặng quà cho hội viên nông dân nghèo đón tết với tổng số tiền trị giá hơn 3 tỷ đồng; trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo tại Phú Riềng, Bù Đăng.

 mùa xuan am ap cua nong dan binh phuoc hinh anh 1

Hội nông dân xã Bù Nho, huyện Phú Riềng (Bình Phước) phối hợp tổ chức hội thảo chuyển giao KHKT, hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại trên cây điều.  Ảnh: H.A

Những món quà tết cho hội viên nông dân nghèo tuy không lớn nhưng đã kịp thời động viên tinh thần, cổ vũ tình đoàn kết gắn bó giữa hội viên nông dân với tổ chức hội và tăng cường niềm tin của toàn xã hội đối với vai trò lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp.

Sau Tết Nguyên đán, nông dân trồng điều Bình Phước phấn khởi trước triển vọng một năm sản xuất thuận lợi. Theo thông tin và hình ảnh các cơ sở Hội gửi về Hội Nông dân tỉnh, cây điều trên địa bàn tỉnh phần lớn đang cho trái nhiều, hoa đẹp. Tại một số vườn điều, nông dân đang bắt đầu thu hoạch, giá cả tăng nhẹ so với năm trước. Tại các địa bàn trọng điểm về cây điều như: Bù Đăng, Bù Gia Mập, Phú Riềng, Đồng Phú…, tình hình sâu bệnh đã giảm so với mùa vụ trước.

 mùa xuan am ap cua nong dan binh phuoc hinh anh 2

Ông Nguyễn Văn Chơ (giữa) - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước thăm và tặng quà cho hội viên, nông dân nghèo.

Ông Đào Trọng Phương - Trưởng ban Kinh tế Hội Nông dân tỉnh Bình Phước cho biết: Theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp về việc phòng trừ sâu bệnh trên cây điều, Hội Nông dân các cấp đã phối hợp cùng ngành nông nghiệp thường xuyên kết hợp với cán bộ cơ sở và nông dân tăng cường thăm vườn điều, kiểm tra tình hình sâu bệnh. Đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh thông qua việc củng cố dịch vụ tư vấn bảo vệ thực vật, kiện toàn mạng lưới bảo vệ thực vật cơ sở để từ đó nâng cao ý thức chủ động phòng, chống sâu bệnh cho người trồng điều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi...
Sau nhiều năm trồng mía và cam không mấy hiệu quả, năm 2011 vợ...
Sáng (13.12), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khóa...