Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:09 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 13:20 PM (GMT+7)

Nghệ An: Nữ cựu chiến binh ủng hộ 500 triệu xây dựng nông thôn mới

Đó là chị Lê Thị Lan sinh năm 1961, ở xóm 6, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, vốn là cựu chiến binh và hiện đang quản lý xưởng cơ khí Hoàn Cầu.

   

 nghe an: nu cuu chien binh ung ho 500 trieu xay dung nong thon moi hinh anh 1

Chị Lê Thị Lan (bên phải) cùng với cán bộ Hội CCB đi vận động nhân dân hiến đất xây dựng nông thôn mới

Là cựu chiến binh phục viên quân ngũ trở về quê hương, năm 1981, chị Lê Thị Lan bén duyên và kết hôn cùng anh Hồ Văn Hoàn. Với bản lĩnh của bộ đội cụ Hồ không ngại khó gian khổ, vợ chồng anh chị đã bắt tay vào phát triển kinh tế bằng việc đầu tư xây dựng xưởng cơ khí để chế tạo ra bộ kiềng đốt tiết kiệm nhiên liệu. Sản phẩm làm ra đều bán chạy và tiêu thụ rất mạnh lúc bấy giờ. Đến năm 2004, Chị Lan và anh Hoàn lại tiếp tục nghiên cứu và sản xuất thành công máy đúc gạch không nung được công nhận đề tài sáng kiến khoa học cấp Nhà nước.

Sau gần 35 năm xây dựng kinh tế, vợ chồng chị Lan đã có 2 xưởng sản xuất mặt hàng cơ khí và máy nông nghiệp, dây chuyền sản xuất đá bột, tạo công ăn việc làm cho 80 lao động với thu nhập từ 5 -6 triệu đồng/người/tháng.

 nghe an: nu cuu chien binh ung ho 500 trieu xay dung nong thon moi hinh anh 2

 Sau khi đổ xong con đường theo chuẩn nông thôn mới chị Lan còn trăn trở xây lan can phòng tránh tai nạn tại Cầu bắc qua sông Nông giang

Ngoài làm kinh tế giỏi, chị Lan còn tham gia công tác xã hội và hiện là Ủy viên ban chấp hành hội CCB xã Quỳnh Văn, Ủy viên BCH hội doanh nghiệp CCB tỉnh Nghệ An. Dù ở cương vị nào chị cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực cùng với cấp hội tuyên truyền vận động hội viên phát triển kinh tế gia đình. Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương, chị Lan đã cùng với Ban mặt trặn thôn, Ban chấp hành hội CCB xã đến từng nhà dân vận động hiến đất, đóng góp tiền xây dựng nông thôn mới.

Với đức tính của anh bộ đội cụ Hồ “nói đi đôi với làm”, tháng 6/2016, chị Lê Thị Lan đã bàn bạc với chồng quyết định ủng hộ 500 triệu đồng xây dựng đường nông thôn mới. Chỉ sau 15 ngày từ khi có ý tưởng đến khi thực hiện chị lan đã mua nguyên vật liệu, huy động máy móc, thuê nhân công ra quân đổ bê tông tuyến đường dài 500m với chiều rộng 5m và độ dày 20cm theo chuẩn nông thôn mới.

Ông Nguyễn Hữu Cầu người dân xóm 10, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An phấn khởi cho biết: Trước đây, đoạn đường này đi lại rất khó khăn, mưa thì lầy lội, nhưng từ khi có chị Lan đứng ra ủng hộ 500 triệu đồng để xây dựng con đường bê tông kiên cố, người dân chúng tôi đi lại rất dễ dàng, ai cũng phấn khởi và cảm ơn chị.

Chị Lan có điều kiện quan tâm hơn đến công tác an sinh xã hội ở địa phương, hàng năm cơ sở của chị còn ủng hộ hàng chục triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo, Quỹ khuyến học, Quỹ ủng hộ thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Với những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, chị Lan đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen của Chủ tịch nước, của UBND tỉnh Nghê An, Hội doanh nghiệp CCB tỉnh nhà…

Theo Như Thủy (Báo Nghệ An)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Sở NNPTNT Đắk Nông vừa công bố 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng...
Thấy chúng tôi bán tín, bán nghi về con số thu nhập gần 500 triệu...