Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:29 AM (GMT+7)

Người dân Khánh Hoà chen chúc nhau "giải cứu" thịt lợn

authorCông Tâm Chủ Nhật, ngày 18/06/2017 11:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chương trình giải cứu thịt lợn đang được siêu thị Co.opmart Cam Ranh (Khánh Hòa) triển khai và thu hút rất đông người tiêu dùng.

   

Từ ngày 17.6 – 23.6, tại TP.Cam Ranh, siêu thị Co.opmart Cam Ranh đã triển khai chương trình “Giải cứu thịt lợn”. Tại khu vực quầy bán của siêu thị, có rất đông người tiêu dùng trên địa bàn chen chân đến mua.

 nguoi dan khanh hoa chen chuc nhau "giai cuu" thit lon hinh anh 1

Nhân viên siêu thị đang cung cấp thịt cho khách hàng. Ảnh: Công Tâm

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa (phường Cam Lợi, Cam Ranh) cho biết: “Hôm qua, (ngày 17.6) chương trình mới triển khai tôi đã may mắn mua 2kg  thịt và dùng hết trong ngày. Thấy thịt ngon, giá cả hợp lý, nên hôm nay bà tiếp tục mua 5kg để cho gia đình dùng”. Chắc chắn những ngày sau bà sẽ đến mua tiếp – bà Hoa nói.

 nguoi dan khanh hoa chen chuc nhau "giai cuu" thit lon hinh anh 2

 Thịt lợn rất tươi và ngon nên được người mua "khuân" hết rất nhanh. Ảnh: C.T

Ông Nguyễn Ngọc Linh (phường Cam Lộc) cho hay, đi ngang qua đây thấy chương trình triển khai. Quan sát nhận thấy thịt lợn vừa tươi, vừa ngon, giá lại rẻ, có nguồn gốc cụ thể nên mua ngay 10kg thịt để dành chế biến nhiều món ăn. Theo ông Linh, chương trình này triển khai rất thiết thực, vừa giúp người chăn nuôi giảm bớt phần nào những khó khăn và bên cạnh đó người tiêu dùng cũng được hưởng lợi từ chương trình này.

Ông Linh nói, lợn bên ngoài các đầu nậu bán giá rất cao, chính vì đó ông đề nghị các doanh nghiệp cần nhân rộng hơn nữa, để  người tiêu dùng chia sẽ gánh nặng cho người chăn nuôi.

 nguoi dan khanh hoa chen chuc nhau "giai cuu" thit lon hinh anh 3

Đông đảo người dân chen chân mua thịt lợn. Ảnh: C.T

Bà Lê Thị Thanh Nhàn – Phó Giám đốc siêu thị Co.opmart Cam Ranh chia sẻ, chương trình mục đích chính hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Những loại thịt bán ra đều có nguồn gốc rõ ràng và kiểm tra an toàn thực phẩm trước khi xuất bán. Chỉ trong buổi sáng ngày 17.6, siêu thị đã bán hết 500kg thịt lợn

 nguoi dan khanh hoa chen chuc nhau "giai cuu" thit lon hinh anh 4

Giá các loại thịt lợn được niêm yết rất rõ ràng. Ảnh: Công Tâm

Ghi nhận của PV, sáng 18.6, tại quầy bán thịt giá thịt được ghi rất rõ ràng, chỉ hơn 2,5 tiếng đồng hồ đã bán sạch 500kg thịt, thịt sườn non 90.000 đồng/kg, thịt đùi 52.000 đồng/kg, ba rọi 47.000 đồng/kg...         

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...