Thứ Hai, ngày 10/12/2018 04:38 AM (GMT+7)

Người Hà Nội hào hứng với dưa Israel, thịt lợn sinh học thảo dược

authorNgọc Thọ Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 21:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay trong ngày mở bán đầu tiên tại siêu thị, dưa sạch Israel, thịt lợn sinh học thảo dược Lebio và gạo sạch Toản Xuân không chứa dư lượng bảo vệ thực vật đã được người tiêu dùng Thủ đô mạnh tay chi mua.

   

Ngày 11.12, Chuỗi thực phẩm sạch An Việt (An Viet Food) đã chính thức đưa dưa sạch Israel, thịt lợn sinh học thảo dược Lebio và gạo sạch không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật Toản Xuân ra thị trường.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, ngay trong ngày mở bán đầu tiên tại Trung tâm thương mại V+ Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, Hà Nội), rất nhiều người tiêu dùng đã tìm tới mua sản phẩm. Một số người tiêu dùng còn thử ăn ngay dưa chuột Israel tại chỗ không cần qua lau, rửa.

 nguoi ha noi hao hung voi dua israel, thit lon sinh hoc thao duoc hinh anh 1

Người tiêu dùng hào hứng với các sản phẩm nông sản sạch. Ngọc Thọ

Ông Đào Ngọc Nam - Tổng Giám đốc Chuỗi thực phẩm sạch An Việt cho biết: Đây là 3 thương hiệu về nông sản sạch có tiếng trên thị trường và đều nằm trong Chuỗi thực phẩm sạch An Việt. Mô hình chuỗi thực phẩm sạch là rất mới vì nó tạo thành một chuỗi sản xuất - phân phối - bán lẻ. Đây là mô hình mà nhiều nước tiên tiến hiện tại đang áp dụng vì giúp tiết kiệm được chi phí trong tất cả các công đoạn dựa trên việc phân định phần việc rõ ràng, người sản xuất chỉ tập trung vào việc làm ra những sản phẩm tốt, mở rộng quy mô, áp dụng khoa học kỹ thuật (với sự tư vấn, hỗ trợ của An Việt) giúp tiết kiệm chi phí và giảm giá thành.

"Chuỗi giúp kiểm soát thực phẩm từ trang trại tới bàn ăn. Điều này giúp chất lượng nông sản hoàn hảo và tạo được niềm tin cho người tiêu dùng cũng như giúp đẩy lui thực phẩm bẩn" - ông Nam quả quyết.

 nguoi ha noi hao hung voi dua israel, thit lon sinh hoc thao duoc hinh anh 2

Dưa Israel thuộc Chuỗi An Việt Food. Ngọc Thọ

Ông Nam cũng tiết lộ, toàn bộ quá trình sản xuất những sản phẩm trên đều được giám sát bằng camera từ sản xuất, vận chuyển, bảo quản - đóng gói cho tới phân phối.

"Sản phẩm sẽ được cấp tem nhận diện với mã vạch tương ứng. Người tiêu dùng chỉ cần dùng smartphone là tra ra ngay thông tin của sản phẩm mình định mua như đơn vị nào sản xuất, tên trang trại/lò giết mổ, thời gian xuất bán, thu hoạch, thời gian đóng gói - bảo quản, thời gian nhập vào siêu thị, hạn dùng, chứng nhận sản phẩm.v.v.." - ông Đào Ngọc Nam cho hay.

Xem bình luận
Hạt giống của Israel nhưng trồng ở Việt Nam thì phải gọi là dưa Việt Nam chứ :D
Bình luận có 0 phản hồi
Ở Bắc ninh An Việt có chi nhánh ko ạ?
Bình luận có 0 phản hồi
làm sao để mua được thịt lợn thảo dươc này ah??
Bình luận có 0 phản hồi
Ở Bắc ninh An Việt có chi nhánh ko ạ?

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ cung cấp miễn phí cây giống cà gai leo cho bà con, anh...
Giữa lòng thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên (Yên bái), chợ đá quý Lục...
Cơn mưa lớn chưa từng thấy ở Tam Kỳ kéo dài từ sáng đến chiều đã...