Thứ Hai, ngày 09/12/2019 17:29 PM (GMT+7)

Nhiều sản vật lạ mắt ở Hội chợ nông sản Việt Nam-Lào-Campuchia

authorVăn Long Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 19:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nông dân 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia đã đưa những sản phẩm, sanmr vật đặc trưng, ấn tượng của mình đến với Hội chợ nông sản sạch nằm trong khuôn khổ Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia đang diễn ra tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng).

   

Từ ngày 30/11 đến 1/12/2019 tại quảng trường Lâm Viên đã diễn ra các hoạt động hấp dẫn của Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia gắn với Hội chợ nông sản sạch. Trong đó, chương trình được người dân và các đoàn đại biểu mong chờ nhất đó là Hội chợ nông sản sạch với nhiều sản phẩm nông sản, sản phẩm thủ công, mỹ nghệ của ba nước được chưng bày tại hơn 250 gian hàng.

 nhieu san vat la mat o hoi cho nong san viet nam-lao-campuchia hinh anh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia gắn với hội chợ nông sản sạch sáng ngày 30/11.

 nhieu san vat la mat o hoi cho nong san viet nam-lao-campuchia hinh anh 2

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm quan một gian hàng của nước bạn Campuchia tại Hội chợ nông sản. Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho rằng, Hội chợ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tôn vinh thành quả lao động của nông dân ba nước. Hội chợ là cơ hội để nông dân 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia giới thiệu sản phẩm tới những nhà tiêu dùng thông thái và các đối tác để hợp tác cung cấp kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản trong thời gian tới.

 nhieu san vat la mat o hoi cho nong san viet nam-lao-campuchia hinh anh 3

Chị Phai Văn chủ một doanh nghiệp tơ lụa của nước bạn Lào chia sẻ, giống như Việt Nam, các sản phẩm tơ lụa của Lào cũng được sản xuất từ cây bông hay tơ tằm. Tuy nhiên, màu dùng để nhuộm vải lại được sử dụng chính bằng lá cây hay các loại cây rừng khác. Dù các sản phẩm có chất lượng tốt, nhưng thị trường xuất khẩu hầu như không có, chính vì vậy qua chương trình các doanh nghiệp Lào mong muốn được trao đổi thương mại với các nước láng giềng, nâng cao giá trị các sản phẩm.

 nhieu san vat la mat o hoi cho nong san viet nam-lao-campuchia hinh anh 4

Trong khi đó ông Sơn, một thành viên của HTX cây ăn trái thanh long Nam Hà (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cho biết, tham gia hội chợ nông sản sạch, HTX mong muốn giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm thanh long ruột đỏ chất lượng tại địa phương.

 nhieu san vat la mat o hoi cho nong san viet nam-lao-campuchia hinh anh 5

Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với sản phẩm tượng Phật được chế tác thủ công tại một gian hàng của nước bạn Lào. Theo Ban tổ chức, Hội chợ nông sản sạch của ba nước với 255 gian hàng, gồm 25 gian hàng của 42 doanh nghiệp của hai nước Lào và Campuchia. Còn lại là các gian hàng nông sản, đặc sản của 38 tỉnh, thành phố trong cả nước (trong đó, tỉnh Lâm Đồng có 80 gian hàng).

 nhieu san vat la mat o hoi cho nong san viet nam-lao-campuchia hinh anh 6

Được biết, chương trình được thực hiện nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia trong sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản; nắm bắt nhu cầu về mở rộng sản xuất và thị trường tiêu thụ, thúc đẩy các cơ hội hợp tác, liên kết sản xuất, xuất khẩu nông sản giữa ba nước...

 nhieu san vat la mat o hoi cho nong san viet nam-lao-campuchia hinh anh 7

Gian hàng trưng bày các sản phẩm từ rau, củ, quả của Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng được khách tham quan yêu thích và đánh giá cao.

 nhieu san vat la mat o hoi cho nong san viet nam-lao-campuchia hinh anh 8

Anh Nguyễn Thùy, một người dân tại tỉnh Lâm Đồng tham quan hội chợ chia sẻ: “Hội chợ nông sản ở Lâm Đồng thì tổ chức thường xuyên, tuy nhiên đây là lần đầu tiên có sự góp mặt các sản phẩm đến từ hai nước Lào và Campuchia. Chính vì vậy, tôi cảm thấy rất thú vị khi tham quan, đặc biệt một số nông sản của Lào như sản phẩm gạo có tác dụng giảm thiểu bệnh tiểu đường cũng rất hay, tôi đã mua 5kg về để dùng thử”.

 nhieu san vat la mat o hoi cho nong san viet nam-lao-campuchia hinh anh 9

Hội chợ nông sản sạch của ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia sẽ diễn ra cho đến hết ngày 2/12. Trong khuôn khổ của chương trình gặp mặt, sẽ có các sự kiện khác như Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn ba nước; thăm quan một số mô hình sản xuất, cơ sở kinh tế, văn hóa và khảo sát thực địa tại thành phố Đà Lạt để tìm hiểu trực tiếp về hoạt động của nông dân.

Xem bình luận
Hội chợ nông sản ở Lâm Đồng quá nhiều rồi, người dân cũng chán luôn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vốn xuất thân là một giáo viên, nhưng ông Nguyễn Thái Mùi, 63 tuổi...
Giá heo hơi hôm nay 9/12 tiếp tục ghi nhận đà tăng khi Công ty Chăn...
Sáng nay (12/8), sương muối phủ kín các diện tích hoa màu của người...