Thứ Tư, ngày 19/06/2019 14:09 PM (GMT+7)

Những lời tâm huyết gửi Báo Nông thôn Ngày nay tuổi 35

authorNTNN Thứ Tư, ngày 08/05/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong chặng đường phát triển 35 năm qua, Báo NTNN luôn nhận được sự ủng hộ, chia sẻ, hỗ trợ tích cực của các bộ, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp... Không chỉ đơn thuần là sự phối hợp công tác, đó còn là sự tin tưởng, gắn kết nghĩa tình, chung sức cho sự phát triển lĩnh vực tam nông nói riêng và của đất nước nói chung. NTNN trích đăng những lời tâm huyết dành cho tuổi 35.

   

 nhung loi tam huyet gui bao nong thon ngay nay tuoi 35 hinh anh 1

Ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương:

Mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân, doanh nghiệp

Cùng sự phát triển của đất nước, Báo NTNN - Báo điện tử Dân Việt đã có bước phát triển vượt bậc trong những năm qua, trở thành tờ báo hàng ngày có lượng độc giả lớn, trải khắp mọi miền đất nước; nội dung phong phú, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Thành công ấy tới từ những bài viết mang hơi thở cuộc sống, phản ánh khách quan, đa chiều về các vấn đề trong đời sống xã hội và được thực hiện bởi đội ngũ phóng viên năng động “có nghề”, luôn theo sát các sự kiện, cung cấp thông tin có chiều sâu cho độc giả.

Là cơ quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực công thương, lĩnh vực đóng góp trên 60% GDP của cả nước, Bộ Công Thương đã và đang thực hiện nhiều cơ chế, chính sách tác động đến các vấn đề sát sườn đối với lợi ích của người dân cũng như của doanh nghiệp, đặc biệt với sự trưởng thành của ngành nông nghiệp, phát triển của nông thôn và no ấm của người nông dân.

Vì vậy, trong thời gian vừa qua, Báo NTNN – Báo điện tử Dân Việt đã dành nhiều quan tâm tới hoạt động của Bộ Công Thương; đồng hành cùng những đơn vị của Bộ trong nhiều nội dung góp phần phát triển ngành công thương, mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn…

Thay mặt tập thể cán bộ, viên chức ngành công thương, tôi xin gửi lời tri ân đối với những đóng góp của Báo NTNN - cơ quan ngôn luận của Hội Nông dân trên mặt trận thông tin cho sự phát triển chung của đất nước, trong đó có ngành nông nghiệp và công thương trong thời gian qua.

 nhung loi tam huyet gui bao nong thon ngay nay tuoi 35 hinh anh 2

Ông Lê Minh Hưng - Ủy viên T.Ư Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước:

Cầu nối giữa nông dân với chính sách tín dụng

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Báo NTNN xuất bản số báo đầu tiên (7.5.1984 - 7.5.2019), thay mặt ngành ngân hàng, tôi xin gửi tới các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Báo NTNN lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Với sứ mệnh của mình, trong suốt 35 năm qua, Báo NTNN đã khẳng định được bản lĩnh và vị thế của mình trong lòng độc giả, là diễn đàn đại diện cho tiếng nói của hàng triệu nông dân trong cả nước, phản ánh trung thực, khách quan về đời sống kinh tế - xã hội của khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, trong nhiều năm qua, ngành ngân hàng luôn xác định nông nghiệp, nông thôn là một trong các lĩnh vực ưu tiên đầu tư vốn tín dụng và đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm mở rộng tín dụng hiệu quả đối với lĩnh vực này. Trong suốt quá trình đó, Báo NTNN đã luôn đồng hành cùng ngành ngân hàng, trở thành nơi chuyển tải tới công chúng các thông tin về chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng, đặc biệt là các thông tin về chính sách tín dụng. Các bài viết trên Báo NTNN đã giúp người dân hiểu và cập nhật đầy đủ về các quy định, thủ tục vay vốn, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, góp phần tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, tôi hy vọng và tin tưởng rằng Báo NTNN sẽ tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, minh bạch hóa về chủ trương,  chính sách của ngành ngân hàng, đặc biệt là chính sách tín dụng liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vốn, phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững và không ngừng nâng cao đời sống nhân dân theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Một lần nữa, chúc Quý Báo ngày càng phát triển, tiếp tục là diễn đàn hữu ích của nông dân trong thời kỳ mới.

Chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành công!

 nhung loi tam huyet gui bao nong thon ngay nay tuoi 35 hinh anh 3

Ông Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ NNPTNT:

Nhiều sáng tạo vì nông dân, nông thôn

Đối với 2 chương trình rất lớn của ngành nông nghiệp là xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ, vào cuộc cộng tác rất chặt chẽ của các cơ quan truyền thông nói chung, trong đó Báo NTNN là một trong những tờ báo mà chúng tôi đánh giá rất cao. Báo NTNN và Báo Nông nghiệp Việt Nam là hai tờ báo trong ngành, gần gũi với bà con nông dân và các thành phần kinh tế tham gia phát triển sản xuất nông nghiệp, kinh tế nông thôn. Báo và các cơ quan truyền thông khác đã kề vai, sát cánh không chỉ tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các biện pháp chỉ đạo của ngành mà còn liên tục bám sát, phát hiện những mô hình, những điển hình mới để nhân mở. Đồng thời, cũng phát hiện những điểm còn tồn tại trong quá trình tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách, từ đó rút kinh nghiệm cho các địa bàn, các thành phần tham gia, các cơ quan chỉ đạo để có thể điều chỉnh một cách sát hợp hơn và hiệu quả hơn.

Báo NTNN không chỉ tuyên truyền tốt về sản xuất mà còn dấn thân trong lĩnh vực ứng phó với thiên tai. Các bạn không nề hà khó khăn, gian khổ tập trung cùng với ngành đảm bảo cho mục tiêu phát triển bền vững, thích ứng trước những tác động của biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, tôi đánh giá rất cao hoạt động của Báo NTNN vì giai đoạn vừa qua, tờ báo có rất nhiều hoạt động sáng tạo. Ví dụ, báo đã tổ chức các diễn đàn lớn như Thủ tướng đối thoại với nông dân, Diễn đàn nông dân Việt Nam... Ngoài những diễn đàn lớn này ra, báo còn xây dựng nhiều chuyên mục, cùng với Hội ND, ngành nông nghiệp tổ chức các cuộc thi bình chọn những tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi và có đóng góp trong xây dựng nông thôn mới như: Giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt Nam, cuộc thi Tôi là nông dân 4.0... Các bạn không chỉ làm tốt công tác thông tin, truyền thông theo phương pháp truyền thống mà luôn nghĩ ra những kịch bản, những sản phẩm mới trong công tác truyền thông, với mong muốn cao nhất là đưa ra được những thông điệp mạnh, chuyển tải được những nội dung lớn, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong từng giai đoạn, từng thời kỳ.

Nhân dịp 35 năm Báo NTNN ra số báo đầu tiên, thay mặt ngành nông nghiệp, tôi gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến tất cả cán bộ, công nhân viên và người lao động của báo đã luôn đồng hành cùng với ngành để hỗ trợ, khuyến khích bà con nông dân, các thành phần kinh tế tham gia vào khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 nhung loi tam huyet gui bao nong thon ngay nay tuoi 35 hinh anh 4

Thượng tướng Lê Quý Vương -Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an:

Tích cực tuyên truyền về an ninh nông thôn

Với truyền thống 35 năm phát triển, thời gian qua Báo NTNN đã bám sát đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để phản ánh sâu, rộng về nông thôn, nông nghiệp, nông dân, đặc biệt là vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ở khu vực nông thôn.

Thời gian qua, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức quán triệt và phát động Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, gắn với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và các cuộc vận động: “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản  lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, “Dân vận khéo”… 

Để làm tốt công tác đảm bảo an ninh nói chung, an ninh nông thôn nói riêng, ngoài các giải pháp của lực lượng Công an, của chính quyền thì việc tuyên truyền của báo chí, trong đó có Báo NTNN là rất quan trọng.

Chúng tôi mong Báo NTNN tiếp tục thông tin tuyên truyền mạnh mẽ để góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân, trong đó có nông dân, làm cho người dân ngày càng hiểu, tin yêu và giúp đỡ Công an nhiều hơn; tuyên truyền để người dân hiểu hơn về những quy định của pháp luật, phản ánh kịp thời nhằm nhân rộng những cách làm hay, những sáng kiến, những gương điển hình trong công tác an ninh nông thôn...

 nhung loi tam huyet gui bao nong thon ngay nay tuoi 35 hinh anh 5

Nhà báo Hồ Quang Lợi -Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam:

Hơi thở cuộc sống trên từng trang báo

Ấn tượng của tôi về Báo NTNN chính là hơi thở của cuộc sống được phả lên trên từng tờ báo, thông tin rất kịp thời, cụ thể và rất thiết thực. Cách phản ánh của Báo NTNN cũng gần gũi với nông dân. Không chỉ có vậy, tính phản biện cũng như tính chiến đấu được thể hiện rất rõ trong việc phát hiện những bất cập, tiêu cực trong nông nghiệp và trong xây dựng nông thôn mới, đấu tranh rất mạnh mẽ. Đây là thành công của tờ báo.

Quá trình phấn đấu và xây dựng của Báo NTNN thành một cơ quan báo chí đa phương tiện theo hướng ngày càng hiện đại đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực rất là nhiều. Trong đó, có một vấn đề cực kỳ quan trọng là phải nâng cao trách nhiệm của người làm báo, trách nhiệm xã hội. Và đặc biệt là đạo đức làm nghề phải rất rất chú trọng. Chỉ có như thế thì tờ báo mới trở nên tin cậy.

Chúc Báo NTNN luôn dồi dào năng lượng sáng tạo,  phát triển mạnh mẽ và bền vững theo hướng vừa có tính chiến đấu vừa có tính nhân văn.

 nhung loi tam huyet gui bao nong thon ngay nay tuoi 35 hinh anh 6

Ông Hồ Kỳ Minh -Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng:

Giúp nông dân làm ăn hiệu quả

Trong nhiều năm qua, Báo NTNN ngoài thông tin kịp thời các hoạt động của TP.Đà Nẵng, đặc biệt là về hoạt động của lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, cũng đã tích cực phối hợp UBND TP.Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị của thành phố tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hội thảo liên quan đến “tam nông”. Như hoạt động phối hợp Sở NNPTNT và UBND huyện Hòa Vang xây dựng chuyên trang tuyên truyền “TP.Đà Nẵng – Nâng chất các tiêu chí nông thôn mới“; Phối hợp tổ chức Hội thảo “Làm gì để tàu 67 vươn khơi bám biển làm giàu và chung tay giữ gìn chủ quyền biển đảo“; Phối hợp tuyên truyền Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm...

Các hoạt động của Báo NTNN đã góp phần đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của T.Ư, thành phố, giúp nông dân nắm rõ để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tiếp thu và ứng dụng những tiến bộ khoa học - kỹ thuật, góp phần hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn theo hướng phát triển bền vững.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với niềm khao khát làm giàu ở nông thôn trên chính quê hương mình,...
Nuôi cá chình, cá bống tượng nhiều nơi trong tỉnh đều có, nhưng...
Không chỉ có hương vị thơm ngon, đặc trưng khó lẫn nhiều món ăn ở...