Thứ Hai, ngày 25/06/2018 05:52 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/02/2016 08:25 AM (GMT+7)

Nông dân không phục

Về vụ việc nông dân Trần Quốc Trường (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) kiện Công ty TNHH CJ Vina Agri cung cấp cám kém chất lượng khiến gà chết (NTNN đã phản ánh), hôm qua 1.2, TAND huyện Bến Lức đã ra phán quyết bác đơn yêu cầu bồi thường của ông Trường. Luật sư của nguyên đơn cho rằng phán quyết này của tòa là “thiếu cơ sở”.

   

Không hợp lý?

Ngày 1.2, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân huyện Bến Lức (Long An) đã ra phán quyết bác đơn yêu cầu bồi thường của ông Trần Quốc Trường đối với bị đơn là Công ty CJ. Lý do tòa bác đơn đòi bồi thường là “gà đi tiêu chảy không chỉ có nguyên nhân là do cám”, “trại gà không đăng ký môi trường” và “không lấy mẫu cám đi xét nghiệm”.

 Trao đổi với NTNN, luật sư Đinh Việt Thịnh cho biết nguyên đơn và ông sẽ tiến hành kháng án.

Luật sư Đinh Việt Thịnh – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Trần Quốc Trường, cho rằng phán quyết của tòa không hợp lý. Lý do, về “trại gà không đăng ký môi trường” thì trước đó, trong biên bản xem xét và thẩm định tại chỗ đối với trại gà của ông Trần Quốc Trường do Tòa án nhân dân huyện Bến Lức tổ chức thẩm định, đã xác nhận “gà được nuôi trong chuồng lạnh điều kiện chăm sóc đầy đủ”.

 nong dan khong phuc hinh anh 1

Ông Trần Quốc Trường và đàn gà sau khi bị sự cố tiêu chảy.    T.Đ

Cũng theo luật sư Thịnh, đưa ra lý do “gà đi tiêu chảy không chỉ nguyên nhân do cám” nhưng tòa không xác định là nguyên nhân do đâu? Riêng với việc “không lấy mẫu cám đi xét nghiệm”, ông Thịnh cho rằng cá nhân ông Trường không thể tự đi lấy mẫu xét nghiệm thay vì cơ quan chuyên môn.

Cần làm rõ nguyên nhân

Trước đó, ông Trần Quốc Trường khởi kiện Công ty CJ, cho rằng nguyên nhân gây tiêu chảy cho đàn gà đẻ trứng là do cám của Công ty CJ. Theo đó, ngày 20.10.2014, ông Trường lấy 450 bao cám gà đẻ mã số 3031 của Công ty CJ để cho đàn gà đẻ số lượng khoảng 30.000 con tại trại gà của mình ăn. Sự cố xảy ra, toàn bộ đàn gà 20 tuần tuổi đang trong thời kỳ bắt đầu cho trứng của nguyên đơn bị tiêu chảy ngay sau đó. Đến ngày 24.10.2014, Công ty CJ giao tiếp cho ông Trường 450 bao cám gà đẻ mã số 3031. Trại gà của ông Trường gồm có 4 khu, riêng 3 khu cho sử dụng cám gà đẻ mã 3031 thì gà vẫn tiếp tục bị tiêu chảy. Để bảo vệ quyền lợi của mình, ông Trường đã tiến hành khởi kiện Công ty CJ.

Cũng tại phiên toà ngày 1.2, tòa án còn buộc ông Trường có nghĩa vụ thanh toán cho Công ty CJ số tiền mua cám còn thiếu gần 1,6 tỷ đồng. Theo luật sư Thịnh, đây là hợp đồng mua bán tài sản nên việc chứng minh số tiền ông Trường còn nợ nhất thiết phải lập bản đối chiếu công nợ, căn cứ hóa đơn, chứng từ cụ thể và được hai bên cùng xác nhận.

Theo Trần Đáng (Dân Việt)
Xem bình luận
Lai mot DN Viet Nam xu ly kem. Bai hoc THP con day
Bình luận có 0 phản hồi
Dân khổ biết kêu ai đây?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 24/6: Sau gần 1 tháng giá...
Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, đặc hữu của dãy...