Thứ Năm, ngày 24/01/2019 01:04 AM (GMT+7)

“Phải tăng quy mô nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Ninh”

authorNguyễn Quý Thứ Tư, ngày 15/02/2017 18:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam – nhấn mạnh như vậy trong buổi làm việc với Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh, chiều 15.2.

   

 “phai tang quy mo nguon von quy ho tro nong dan tinh quang ninh” hinh anh 1

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thành Long, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo những điểm nổi bật trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016 của tỉnh Quảng Ninh như: Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; Chủ động đề xuất và phối hợp tổ chức thành công Hội nghị đối thoại giữa Thường trực UBND tỉnh với tổ chức Hội Nông dân và các đơn vị, hộ sản xuất tham gia Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh; chủ trì phối hợp với các sở, ngành tiếp tục triển khai hoạt động giám sát công tác quản lý, sử dụng vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; tăng trưởng các nguồn vốn vay phát triển sản xuất cao nhất từ trước đến nay thông qua đẩy mạnh phối hợp với các ngân hàng…

Ông Lều Vũ Điều – Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh, đã bám sát sự chỉ đạo của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và Tỉnh ủy Quảng Ninh  thực hiện thành công chủ đề công tác “Phát huy vai trò các cấp Hội Nông dân trong đồng hành, giúp nông dân hợp tác, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và xây dựng nông thôn mới”.

Đặc biệt trong việc tham gia giám sát, phản biện xã hội, Hội Nông dân Quảng Ninh đi đầu trong cả nước, các địa phương cần học hỏi kinh nghiệm tổ chức, thực hiện.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều cũng đề nghị thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh cần tập trung vào một số nội dung như thực hiện nhóm giải pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân; Tổ chức các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống; Xây dựng các mô hình phát triển sản xuất, giúp nông dân tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị; Chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp (nhiệm kỳ 2018-2023).

Về việc xây dựng, phát triển Quỹ hỗ trợ nông dân, ông Lều Vũ Điều ghi nhận những cố gắng của Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, ông Lều Vũ Điều cũng đánh giá, với tầm vóc của Quảng Ninh thì nguồn vốn khoảng 20 tỷ đồng như hiện nay của Quỹ vẫn còn khá khiêm tốn, chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất của hội viên. Vì thế, cần phải tăng quy mô nguồn vốn của Quỹ để xứng tầm với sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các loại hoa đặc trưng của ngày Tết cổ truyền như hoa đào,...
Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Trang phục sặc sỡ cộng sự hồn nhiên của các em đã thu hút mọi ánh...