Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:17 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý làm việc tại Khánh Hòa

authorCông Tâm Thứ Ba, ngày 24/05/2016 18:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 24.5, Bà Nguyễn Hồng Lý - Phó chủ tịch Hội NDVN đã đến thăm và làm việc với Hội ND tỉnh Khánh Hòa.

   

Tại buổi làm việc, ông Trần Đậu – Phó Chủ tịch thường trực Hội ND  tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo về tình hình sản xuất nông nghiệp, nông dân, nông thôn, công tác dạy nghề cho nông dân, công tác hội và phong trào nông dân 5 tháng đầu năm 2016.

 pho chu tich hoi ndvn nguyen hong ly lam viec tai khanh hoa hinh anh 1

Bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch HNDVN phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Hội ND  tỉnh Khánh Hòa

Theo đó, về tình hình nông nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng nắng hạn của năm 2015 và những tháng đầu năm 2016. So với cùng kỳ năm trước, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm giảm gần 10%, trong đó cây có chất bột giảm 28%, riêng diện tích trồng mì giảm 36,7%.

Hiện nay nước ở các hồ chứa xuống thấp không đảm bảo nước cho sản xuất, nhất là lúa nước giảm trên 30% diện tích gieo cấy vụ hè thu, nhiều nhất là thị xã Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm. Trước tình hình trên, Hội Nông dân các cấp đã chủ động tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chuyển đồi cây trồng ít nước tưới, áp dụng thực hiện các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tưới nước nhỏ giọt, tưới phun sương, phủ ni lon trồng hoa màu…

Về lĩnh vực nông thôn, tập trung thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay Khánh Hòa có 22/94 xã đạt chuẩn NTM, 4 xã đạt 15 đến 18 tiêu chí, 35 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí, 33 xã đạt từ 5 đến 9 tiêu chí. Trong 5 tháng đầu năm, Trung tâm Dạy nghề và HTND tỉnh đã khai giảng 5 lớp dạy nghề tại các cơ sở, chủ yếu dạy nghề sản xuất nông nghiệp.

Bà Nguyễn Hồng Lý – Phó chủ tịch HNDVN đánh giá cao sự tập hợp các tổ liên kết có hiệu quả đó là yếu tố góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo. Đồng thời, ghi nhận vai trò các cấp của hội nông dân tỉnh đã chỉ đạo, chặt chẽ và nắm bắt tình hình sản xuất của nông dân. Bà cũng chia sẻ những khó khăn về xây dựng trung tâm dạy nghề, quỹ hỗ trợ nông dân và đề nghị Hội ND Khánh Hòa tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...
Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã...