Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:56 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Không đảm bảo môi trường, không công nhận xã NTM

authorNgọc Lương Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tiêu chí môi trường đã đưa vào tiêu chí bắt buộc trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Dứt khoát chính quyền các cấp phải quan tâm đến tiêu chí này nói riêng và tất cả các tiêu chí khác nói chung" - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã khẳng định bên hành lang Quốc hội ngày 12.11.

   

 pho thu tuong vu van ninh: khong dam bao moi truong, khong cong nhan xa ntm hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

Phó Thủ tướng cho rằng, tiêu chí về môi trường trong xây dựng NTM có khó đến đâu cũng bắt buộc phải làm. Về vốn phải cân đối. "Cái khó khăn trong thực hiện tiêu chí môi trường có thể nói ở 2 lĩnh vực đó là nguồn lực và công nghệ. Nơi nào khó thì cấp tỉnh, thành phố phải hỗ trợ. Tuy nhiên trong Chương trình xây dựng NTM, nhiều nơi cũng đã làm tốt tiêu chí môi trường" - Phó Thủ tướng nói. Phó Thủ tướng cho biết thêm, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã giao Bộ TNMT đi đánh giá việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM. Nếu không đảm bảo, dứt khoát công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Cũng trong ngày 12.11, Quốc hội đã thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 -2020. Có 2 chương trình mục tiêu quốc gia là xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững. Theo nghị quyết về mục tiêu xây dựng NTM, phấn đấu đến năm 2020 số xã đạt tiêu chuẩn NTM khoảng 50%, không còn xã dưới 5 tiêu chí. Về kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, tổng mức vốn thực hiện từ ngân sách nhà nước tối thiểu là hơn 193.000 tỷ đồng, trong đó ngân sách T.Ư hơn 63.000 tỷ đồng, còn ngân sách địa phương 130.000 tỷ đồng.

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, có tổng mức vốn thực hiện từ ngân sách nhà nước tối thiểu là hơn 46.000 tỷ đồng, trong đó, ngân sách T.Ư hơn 41.000 tỷ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...
Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã...
Với mô hình nuôi lươn sinh sản, chị Phạm Thị Kiều Em, ở ấp Khánh...