Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:13 PM (GMT+7)

Phó Vụ trưởng Nuôi trồng thủy sản: Vụ cá chết trên sông Bưởi "không lớn"!

authorĐình Thắng Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 12:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản cho rằng thời tiết khí hậu đang có nhiều biển đổi bất thường, giao mùa, nóng lạnh đan xen nên cá chết cũng là điều dễ hiểu.

   

Trưa 7.5, trao đổi với Dân Việt về việc cá chết la liệt trên sông Bưởi đoạn qua các xã Thạch Quảng, Thạch Cẩm và Thành Mỹ (Thạch Thành – Thanh Hóa), ông Phạm Khánh Ly, Phó Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản, Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) đã cho biết "chưa nắm được sự việc vì đây là vấn đề xảy ra ở địa phương".

"Chúng tôi chỉ có thể nắm bắt được khi địa phương báo cáo, đến thời điểm này chúng tôi chưa nhận được thông tin báo cáo của địa phương về vấn đề này” - ông Ly nói.

Theo ông Ly, vụ việc này không lớn bởi đoạn sông Bưởi nơi có cá chết chỉ có vài chục hộ dân sinh sống và làm nghề nuôi cá, địa phương có thể xử lý được. Ông cũng cho hay Vụ Nuôi trồng thủy sản chỉ có hơn 10 người, không thể nắm bắt và xử lý các vụ việc nhỏ lẻ ở khắp 63 tỉnh thành.

Về nguyên nhân cá chết trên sông Bưởi, ông Ly nhận định: “Thời tiết khí hậu cũng đang có nhiều biển đổi bất thường, hiện nay thời tiết đang giao mùa, nóng lạnh đan xen, đến con người cũng thấy mệt mỏi và ốm đau rất nhiều, vậy nên trong bối cảnh môi trường có nhiều biến động, cá chết cũng là điều dễ hiểu”.

 pho vu truong nuoi trong thuy san: vu ca chet tren song buoi "khong lon"! hinh anh 1

Người dân địa phương tiến hành vớt cá chết.

Ông Ly cũng khẳng định sẽ cho cán bộ kiểm tra tình hình các xã Thạch Quảng, Thạch Cẩm và Thành Mỹ (Thạch Thành - Thanh Hóa), liên hệ địa phương xem họ xử lý như thế nào đồng thời sẽ hỗ trợ họ tìm hiểu nguyên nhân.

Trước đó ngày 5.5, Dân Việt đã đưa tin Phía hạ lưu sông Bưởi đoạn qua các xã Thạch Quảng, Thạch Cẩm và Thành Mỹ (Thạch Thành - Thanh Hóa) xuất hiện tình trạng cá lồng bè chết hàng loạt, nguồn nước bị ô nhiễm, có màu xanh đục, bốc mùi hôi thối.

Ngay trong ngày 6.5, Bộ TN - MT đã có văn bản đề nghị địa phương này lập tức xác định rõ nguyên nhân, đồng thời rà soát lập danh sách các cơ sở có nguồn thải lớn, kiểm tra báo cáo Bộ.

Xem bình luận
Bác Phát là người hiền lành như người nông dân Việt, rất nhiều người yêu bác nhưng ở một bộ lớn gồm...
Bình luận có 0 phản hồi
VÔ CẢM ĐẾN THẾ LÀ CÙNG
Bình luận có 0 phản hồi
Mồ hôi, nước mắt và có cả máu của người dân bỗng chốc mất sạch. Miếng cơm, manh áo của con thơ, của...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất...vô trách nhiệm.
Bình luận có 0 phản hồi
Dân chết ông có chết đâu, phát biểu như thế là vô trách nhiệm
Bình luận có 0 phản hồi
Gần 20 tấn cá của bà con nông dân mà ko lớn, chắc phải 2000 tấn mới lớn. Nhà ông có bị xem nó khổ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tận dụng diện tích mặt sông, gia đình anh Nguyễn Quốc Hiếu, ấp An...
Ông Pờ Dần Xinh dân tộc Hà Nhì sinh năm 1960, bản Tà Ko Khừ, (xã...
Một con kỳ đà hoa nặng 11kg bất ngờ bò vào trụ sở HĐND - UBND huyện...