Thứ Năm, ngày 24/10/2019 01:02 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 28/02/2018 08:30 AM (GMT+7)

"Quái nhân" săn ong mật, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Ở xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) có anh Thạch Tùng cùng người bạn của mình là anh Huỳnh chuyên sống bằng nghề săn tổ ong lấy mật mưu sinh.

   

 "quai nhan" san ong mat, kiem tien trieu moi ngay hinh anh 1

Nghề săn mật ong thiên nhiên tuy vất vả nhưng mang lại thu nhập khá. 

Anh Tùng cho biết, anh làm nghề này hơn 10 năm nay. Dường như anh đi lấy mật ong đều đặn mỗi ngày, trừ những lúc công việc, đám tiệc.

Theo anh Tùng, loại mật ong thiên nhiên hiện nay được người tiêu dùng hết sức ưa chuộng. Thông thường các tổ ong mà anh Tùng săn được đều là loại ong ruồi, lượng mật mỗi tổ rất ít, phải chừng 15-20 tổ mới được 1 lít mật. Còn đối với ong mật thì tổ rất lớn, mỗi tổ ít nhất cũng 1-2 lít mật, có tổ ong mật ở rừng U Minh to bằng cái mặt bàn tròn, có khoảng trên 20 lít mật.

Do đó, lượng mật anh Tùng kiếm được không đủ số lượng đặt hàng của người tiêu dùng, cũng như các mối lái. Hiện nay, mỗi lít mật ong thiên nhiên từ 1,2-1,5 triệu đồng tùy từng thời điểm.

Anh Huỳnh nói: “Nghề này cũng hên xui lắm, có bữa được nhiều, bữa được ít, có bữa trắng tay về không. Tuy vậy, bình quân mỗi ngày hai anh em kiếm được chừng 1-2 lít. Chia ra mỗi người cũng được khoảng 500.000 ngàn đến 1 triệu đồng”.

Theo Minh Đảm (Nông nghiệp Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 người đàn ông đã cố gắng dùng gậy để khống chế con rắn hổ mang...
Nhờ nuôi gà thả vườn, gia đình thầy giáo Lê Anh Tuấn ở xã Quang Sơn...
Mạnh dạn đầu tư nuôi loài vật nuôi mới, lạ như chồn hương-đó là...