Thứ Hai, ngày 21/10/2019 19:57 PM (GMT+7)

Quảng Bình: Xác lợn nặng cả tạ, chặt khúc nổi lềnh bềnh trên kênh

authorAnh Tập Thứ Năm, ngày 04/07/2019 15:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xác lợn nặng cả tạ, chặt từng khúc, bốc mùi hôi thối, tiếp tục nổi lềnh bềnh trên kênh Rào Đá (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

   

Sau khi báo Dân Việt phản ánh về tình trạng xác lợn, chó, mèo nổi lềnh bềnh trên kênh Rào Đá (thuộc địa phận huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). Đến thời điểm hiện tại, tình trạng trên vẫn tái diễn.

 quang binh: xac lon nang ca ta, chat khuc noi lenh benh tren kenh hinh anh 1

Xác lợn nặng cả tạ nổi lềnh bềnh trên kênh Rào Đá (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Những ngày qua, phóng viên Dân Việt có mặt tại vị trí kênh Rào Đá (thuộc địa phận huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) lại chứng kiến nhiều xác lợn nặng cả tạ, bốc mùi nồng nặc nổi trên kênh.

Nguy hiểm hơn, xác lợn được xẻ từng khúc, ruồi nhặng bủa vây, được vứt xuống kênh, nổi lềnh bềnh trôi theo dòng nước.

Một công nhân (thuộc Chi nhánh thủy nông huyện Quảng Ninh) bức xúc: “Trong khi dịch tả lợn châu Phi vừa được phát hiện tại địa phương mà xác lợn vứt xuống kênh rất nhiều. Có con lợn xẻ từng khúc trôi theo dòng kênh khiến chúng tôi vớt gặp khó khăn và rất khổ”.

 quang binh: xac lon nang ca ta, chat khuc noi lenh benh tren kenh hinh anh 2

Xác lợn xẻ từng khúc vứt xuống kênh.

Xem những hình ảnh PV ghi nhận được, ông Nguyễn Xuân Kỷ - Trưởng Phòng NNPTNT huyện Quảng Ninh cho biết: “Tôi sẽ cho người đến kiểm tra. Sau khi dịch tả lợn châu Phi phát hiện, chúng tôi cũng đã thành lập đoàn liên nghành đến các xã có kênh Rào Đá đi qua, tuyên truyền không vứt xác động vật bừa bãi và phun hóa chất khử trùng”.  

Ông Nguyễn Viết Giai - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quảng Ninh chia sẻ: “Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi được phát hiện và có nguy cơ lan rộng tại địa phương, chúng tôi đã tuyên truyền sâu rộng đến người dân không vứt bừa bãi xác động vật ra môi trường. Tuy nhiên, người dân còn thơ ơ và thiếu ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Nếu bắt được ai vứt chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”.

 quang binh: xac lon nang ca ta, chat khuc noi lenh benh tren kenh hinh anh 3

Nguyên cả con lợn nổi lềnh bềnh trên kênh Rào Đá.

“Hiện toàn huyện đang tập trung chống dịch tả lợn châu Phi. Phòng Tài nguyên và Môi trường cũng tham mưu biện pháp chôn lấp, phát hiện chỗ nào có lợn chết là xử lý ngay”, Ông Giai nói.

Trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi bùng phát, diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình). Việc lợn chết xẻ từng khúc vứt ra kênh tiềm ẩn nguy cơ phát tán, lây lan dịch.

Xem bình luận
Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý
Bình luận có 0 phản hồi
KINH HÃI QUÁ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các thành viên tổ chức cứu hộ động vật tại miền Nam Thái Lan mất cả...
Bỏ công việc lương 6 triệu/tháng, chàng trai Võ Văn Sang (SN 1991)...
Nọc độc của "quái vật" đáng sợ này có thể giết chết 100 người cùng...