Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 20:12 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: 1 huyện có hơn 400 con gia súc chết rét

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Hai, ngày 25/01/2016 16:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh đến trưa nay (25.1), huyện Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh có 428 con gia súc chết rét.

   

Số gia súc chết gồm trâu, bò và dê rải rác ở các xã Đồng Tâm, Vô Ngại và Đồng Văn (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh). Được biết, ở Bình Liêu người dân có thói quen thả rông gia súc.

Tình trạng gia súc chết rét còn xảy ra ở các huyện Ba Chẽ, Uông Bí. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh cũng thống kê có hàng trăm ha hoa màu của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng do băng tuyết gây hại.

 quang ninh: 1 huyen co hon 400 con gia suc chet ret hinh anh 1

Giá rét đã giết chết hơn 400 con gia súc ở huyện Bình Liêu

UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu dừng các cuộc họp chưa thực sự cần thiết, tổ chức ngay các đoàn công tác xuống tận các thôn, bản và hộ gia đình để hỗ trợ nhân dân phòng chống rét cho người và gia súc, gia cầm, sản xuất nông nghiệp. Để tình trạng gia súc, gia cầm, thủy sản, diện tích mạ đã gieo bị chết do chủ quan, thiếu trách nhiệm trong việc phòng chống, Chủ tịch UBND các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

 quang ninh: 1 huyen co hon 400 con gia suc chet ret hinh anh 2

Băng tuyết bao phủ trên đỉnh Cao Ly.

Mưa rét cũng làm ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người dân. Cô giáo Thu Hương - Giáo viên trường tiểu học Húc Động (Bình Liêu) cho biết: Dưới chân núi Cao Ly mái nhà dân, ngọn cỏ, nhành cây hôm qua bị tuyết phủ nhưng sang hôm nay chỉ còn hiện tượng sương mù, buốt giá. Trên đỉnh Cao Ly vẫn còn hiện tượng núi bạc đầu. Trước thời tiết khắc nghiệt, các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện đã cho học sinh nghỉ học. Trên đỉnh Yên Tử băng giá vẫn xuất hiện khiến chùa Đồng, tượng Phật và những cành cây bị đóng kết trắng xóa…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai...
Những dò lan rừng khoe sắc, mớ cải mèo xanh mướt, túm mắc khén thơm...