Thứ Ba, ngày 28/01/2020 16:33 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 11:18 AM (GMT+7)

Ra vườn đụng ngay rùa "khủng" quý hiếm, giao nộp cho kiểm lâm

Ông Trần Văn Chợ, ở ấp 1, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy (Hậu Giang) trong lúc làm cỏ vườn đã đụng và bắt được ngay con rùa răng "khủng" quý hiếm, nặng 11kg. Ông Trợ đã tự giác giao nộp con rùa trên cho ngành kiểm lâm để thả vào khu bảo tồn Lung Ngọc Hoàng.

   

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một cá thể rùa răng (càng đước), tên khoa học là Heosemys annandalii, có trọng lượng 11kg do ông Trần Văn Chợ, ở ấp 1, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy bắt được trong lúc làm cỏ vườn.

Ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang cho biết, con rùa răng do ông Trợ bắt được là loài vật quý hiếm nên khi phát hiện thì người dân muốn giao nộp lại cho ngành chức năng. Sau khi tiếp nhận cá thể rùa răng này, Chi cục Kiểm lâm đã tiến hành thả lại Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng để cá thể rùa tiếp tục sống trong môi trường tự nhiên.

 ra vuon dung ngay rua "khung" quy hiem, giao nop cho kiem lam hinh anh 1

Chi cục Kiểm lâm Hậu Giang đã tiếp nhận cá thể rùa răng nặng 11kg và thả lại Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.

Trước đó, vào giữa năm 2017, người dân ở ấp Phương Quới A, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp cũng bắt được một con rùa răng có trọng lượng 8,7kg, chiều dài khoảng 40cm, bề ngang 20cm. Khi được Hạt Kiểm lâm huyện Phụng Hiệp vận động thì hộ dân đã giao nộp để thả lại Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.

Theo H.Thu (Báo Hậu Giang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua, nhiều hộ dân sinh sống ở xã Chí Đạo (huyện Lạc Sơn,...
Những triền đồi dốc được anh Mai Văn Đông (40 tuổi, TP. Đà Lạt,...
Sau khi một số người dân ở bản Ngài Thầu Cao (xã Khun Há, huyện Tam...