Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 20:47 PM (GMT+7)

Sáng dậy, vào chuồng thấy quả trứng gà kỳ lạ y hệt... cục phân

authorKiều Dụ (Theo CNT) Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 19:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những quả trứng gà thông thường có hình bầu dục thế nhưng mới đây, cô Gea Berculo - một chủ trang trại ở Gelderland, Hà Lan, đã tìm thấy một quả trứng kỳ lạ, có hình dạng chẳng khác nào cục phân.

   

Theo thông tin đăng tải, cô Gea Berculo đã làm trang trại được 15 năm. Mới đây, cô tìm thấy một quả trứng có hình dạng kỳ quái trong chuồng gà. Không giống như những quả trứng khác có hình bầu dục, quả trứng kỳ lạcó hình dạng chẳng khác nào một cục phân.

 sang day, vao chuong thay qua trung ga ky la y het... cuc phan hinh anh 1

"Lúc lấy trứng, tôi không nhìn thấy, tôi chỉ đơn giản là đưa tay vào chuồng gà và nhặt trứng như mọi khi. Đến lúc nhìn thấy hình dạng của nó, tôi đã sợ hãi và đầu óc trống rỗng. Tôi chưa từng thấy quả trứng nào như vậy", cô Gea Berculo cho biết. 

 sang day, vao chuong thay qua trung ga ky la y het... cuc phan hinh anh 2

Theo Piet Kroon, người phát ngôn của Bảo tàng Gia cầm Barneveld, quả trứng mà cô Gea Berculo phát hiện khá hiếm và có hình dạng rất đặc biệt, "đã không được tìm thấy từ năm 1950".

Còn theo Rick van Emous, chuyên gia về trứng tại Đại học Nông nghiệp Wageningen, anh cho rằng quả trứng lạ lùng có hình cục phân này có thể là sản phẩm của một căn bệnh gọi là bệnh Newcastle.

 sang day, vao chuong thay qua trung ga ky la y het... cuc phan hinh anh 3

Theo tìm hiểu, bệnh Newcastle là một bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng rất nhiều đến ngành chăn nuôi gia cầm vào những năm 1940 và 1950. Căn bệnh đã giết chết một số lượng lớn gia cầm ở Scotlant và khiến người chăn nuôi khốn đốn. May mắn thay, bệnh này chỉ khiến những loài gia cầm tử vong. Đối với con người, nó sẽ khiến người nhiễm bị cúm nhẹ hoặc viêm kết mạc.

Vì căn bệnh này, những con gà của cô Gea Berculo nên được tiêm phòng bệnh.

Về phía quả trứng có hình thù kỳ lạ, cô Gea Berculo quyết định sẽ tặng nó cho bảo tàng Gia cầm Barneveld.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua học hỏi kinh nghiệm nhiều nơi, năm 2017, bà Thịnh Thị Nga (49...
Sở hữu trang trại gà Mông đen đặc sản xương đen xì xì với giá bán...
Tôm hùm tre là một trong những đặc sản hiếm có trong các sản phẩm...