Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 04:44 AM (GMT+7)

Sáng nay 5.10, trao giải Tự hào Nông dân Việt Nam cho 11 tác giả

authorAnh Thơ Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 07:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay, (5.10), Lễ tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2017 – 2018 sẽ được tổ chức tại Hội trường Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt.

   

Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2017 – 2018 là một trong những hoạt động quan trọng của chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2018. Năm nay, 7 tác giả đoạt giải cao nhất sẽ được nhận bằng khen của Bộ NNPTNT.

 sang nay 5.10, trao giai tu hao nong dan viet nam cho 11 tac gia hinh anh 1

Tác giả Phạm Minh Phượng (Tuổi trẻ TP.HCM) - đoạt giải Nhì và ông Trịnh Văn Tiến (ngoài cùng bên phải), nhân vật trong tác phẩm: “Trang trại bạc tỷ nơi thâm sơn cùng cốc”. Ảnh: A.T

Qua mỗi bài viết, mỗi chuyến đi, các tác giả đều học được nhiều điều mới mẻ từ chính những nông dân chân đất. Nhớ lại kỷ niệm của chuyến đi viết về doanh nhân chăn vịt được tặng Huân chương Lao động – anh Ngô Đức Thắng ở thôn Cốc Khê, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động, Hưng Yên), nhà báo Hoàng Thị Huệ - Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam – tác giả đoạt giải Ba, cho biết: “Chuyến đi đó với tôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Đầu tiên, tôi được tiếp xúc, trò chuyện với một nông dân thế hệ mới, đi xe hơi, dùng smartphone điều hành mọi công việc sản xuất, kinh doanh. Mọi tính toán trong làm ăn đều chuẩn xác và đúng thời điểm. Nhưng sau chuyến đi đó, tôi bị đau mắt đỏ, lây sang cả nhà và đồng nghiệp cơ quan”. Nhà báo Hoàng Thị Huệ cũng đánh giá “Tự hào Nông dân Việt Nam” là giải báo chí vô cùng ý nghĩa, thiết thực và có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Với con mắt của người làm báo, chị hy vọng rằng phía Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành để tổ chức thêm nhiều giải về nông dân hơn nữa.

Nhà báo Khắc Duẩn (báo Thái Bình), đại diện nhóm tác giả Phan Lợi – Khắc Duẩn đoạt giải Nhì với tác phẩm: “Ông Điền… không điên” chia sẻ: “Nước ta có khoảng 70% dân số là nông dân vì vậy sẽ có biết bao câu chuyện nghề nông thú vị, những tấm gương điển hình, mô hình hay, cách làm hiệu quả giúp người dân xóa đói giảm nghèo. Bởi vậy, viết về nông dân bao nhiêu vẫn là chưa đủ”.

Trong khi đó, nhà báo Phan Lợi - Trưởng phòng Phóng viên Kinh tế (báo Thái Bình) khẳng định, Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam được giới báo chí đánh giá là chuyên nghiệp, có chất lượng tốt, thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà báo và những tác giả không chuyên khác.

Nhà báo Uông Thị Bích Ngọc (Tuổi trẻ Thủ đô), tác giả đoạt giải Nhất với bài viết: “Chủ tịch Hội Cựu chiến binh bao đồng việc làm giàu” chia sẻ cảm xúc: “Tôi thực sự rất xúc động khi biết mình được giải cao nhất, nhưng càng vui hơn vì những người nông dân cũng sẽ được tôn vinh. Tôi nghĩ, đích đến cao nhất của giải báo chí này là tôn vinh những nông dân thời kỳ mới, sáng tạo, dám nghĩ dám làm như thế”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên tại Quảng Nam có một doanh nghiệp đã bỏ ra số tiền 40...
Một ngư dân trong lúc thả lưới đánh bắt cá ở sông Mực, đoạn qua địa...
Nằm cách TP.Rạch Giá (Kiên Giang) khoảng 15km, có một vườn hoa sao...